Nữ sinh tử vong khi đứng chờ xe buýt vì tai họa từ ‘trên trời rơi xuống’

Nữ sinh viên 21 tuổi người Đài Loan trong lúc đứng chờ xe buýt thì bị cục nóng của chiếc điều hòa nặng 30kg từ tầng 7 tòa nhà gần đó rơi trúng dẫn đến tử vong thương tâm.

Đoạn video về vụ tai nạn được cư dân mạng Đài Loan chia sẻ. Ảnh: Taiwan News

Theo Taiwan News, nữ sinh viên họ Hoàng (Huang) đang theo học tại Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan (National Chengchi University) khi đang đứng đợi xe buýt gần ga tàu điện ngầm Xinpu quận Bản Kiều (Banqiao) thì thảm kịch xảy ra.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Đài Loan cho thấy người phụ nữ ăn mặc giản dị, đeo khẩu trang và balo, từ từ đi về phía trạm xe buýt lúc 13h06 (giờ địa phương). Vài giây sau, cô bị cục nóng của chiếc điều hòa rơi trúng và suýt chút nữa va thêm vào một người phụ nữ khác có vẻ như đang tiến lại gần cô Hoàng, tuy nhiên may mắn thay là người này kịp nhận thấy và nhanh chóng tránh đi trước khi nó tiếp đất.

Truyền thông địa phương đưa tin, cô Hoàng bị một vết rách lớn trên đầu và gãy chân sau tai nạn. Người phụ nữ suýt bị cục điều hòa rơi trúng và chăm sóc cô Hoàng sau đó có vẻ là em gái của cô.

Nạn nhân sau đó được những người đi đường sơ cứu tại chỗ trước khi được đưa đến bệnh viện Far Eastern Memorial. Tuy nhiên tại đây các bác sĩ tuyên bố cô đã bị tử vong khi chưa nhập viện.

Theo đài truyền hình Đài Loan TVBS, cục nóng điều hòa rơi từ tầng 17 xuống khi một công nhân đang cố định nó vào khung cửa sổ mà không đảm bảo rằng nó đã được lắp đặt chắc chắn. Người công nhân 31 tuổi này hiện đã bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ phục vụ công tác điều tra.

Trong khi đó, theo Yahoo News, người phát ngôn Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan cho biết, nhà trường vô cùng đau lòng trước vụ việc và đảm bảo hỗ trợ mọi biện pháp với gia đình nạn nhân.

Sau tai nạn, nhiều người lên tiếng về sự cần thiết bắt buộc làm khung sắt đối với giàn nóng điều hòa được lắp đặt phía ngoài nhà cao tầng nếu phía dưới nó không có lan can hay bệ cửa sổ. Trong nhiều trường hợp, người ta chỉ lắp 2 thanh đỡ bên dưới và điều này có thể dẫn đến các tình huống nguy hiểm.

QT (SHTT)

 

XEM THÊM