Nước đầu tiên cấm khách từ Trung Quốc nhập cảnh

Morocco thông báo sẽ cấm các du khách đến từ Trung Quốc, bất kể quốc tịch, nhập cảnh vào nước này nhằm đẩy lui nguy cơ bùng phát một đợt dịch Covid-19 mới.

Reuters trích dẫn thông cáo hôm 31/12 của Bộ Ngoại giao Morocco cho biết, lệnh cấm nhập cảnh sẽ có hiệu lực “từ ngày 3/1 cho đến khi có thông báo tiếp theo”. Động thái đánh dấu quốc gia Bắc Phi này trở thành nước đầu tiên trên thế giới cấm nhập cảnh với khách đến từ Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Ảnh: Reuters

Số ca mắc virus SARS-CoV-2 ở Trung Quốc đã tăng vọt sau khi nhà chức trách nước này hồi tháng 12/2022 đảo ngược chính sách “Không Covid” và chấm dứt các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt chống dịch.

Bắc Kinh tuyên bố, hầu hết các ca mắc mới hiện nay ở Trung Quốc đều ở dạng nhẹ, do nước này có tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 thuộc hàng cao nhất thế giới.

Nhà chức trách đại lục cũng cho biết sẽ tái mở cửa biên giới cho các chuyến bay quốc tế đến và đi kể từ ngày 8/1, đồng thời chỉ yêu cầu các du khách xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Cho đến nay, Pháp, Mỹ, Anh, Italia, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Australia, Nhật, Canada, Israel và Ấn Độ đã thông báo yêu cầu xét nghiệm Covid-19 bắt buộc trước chuyến bay đối với khách nhập cảnh từ Trung Quốc.

Tuấn Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nuoc-dau-tien-cam-khach-tu-trung-quoc-nhap-canh-2096451.html

XEM THÊM