Ông Nguyễn Viết Dũng xin thôi thành viên Ban Kinh tế Ngân sách

Chiều 16/12, một thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đã gửi đơn xin thôi tham gia Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh.

Nguồn tin từ báo Pháp Luật TPHCM vào chiều 16/12 cho hay, ông Trình Minh Đức, Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết tổ chức đã tiếp nhận đơn xin thôi tư cách đại biểu HĐND của ông Nguyễn Viết Dũng.

Ông Nguyễn Viết Dũng trong một phiên chất vấn kỳ họp HĐND Quảng Nam. Ảnh: VnExpress

Ông Đức cho hay ông Dũng có đơn xin nghỉ trước kỳ họp thứ 12, khóa 10 nhiệm kỳ 2021-2026.

“Trước kỳ họp, anh Dũng có gửi đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh, đơn có trước khi xảy ra việc ông này đánh nhân viên sân golf. Việc đơn gửi chưa được xử lý, phải đảm bảo điều kiện, báo cáo trao đổi với các cơ quan”, ông Đức cho hay.

Chánh văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam cho hay hiện Thường trực HĐND chưa có ý kiến, theo quy trình phải ra kỳ họp mới quyết định.

“Trong đơn, anh Dũng nói lý do sức khỏe, công việc cá nhân lo sợ ảnh hưởng đến việc chung của Ban Kinh tế – Ngân sách nên xin nghỉ”, vị này cho hay.

Giải đáp thắc mắc về việc có xem xét tư cách đại biểu HĐND đối với ông Dũng, cũng theo ông Đức cho hay phải chờ cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh mới quyết định. “Mọi việc phải theo quy định pháp luật, khi nào có kết quả sẽ thông tin”, ông Đức nói.

Khi được hỏi về việc có đợi xác minh việc ông Dũng hành hung nữ nhân viên sân golf ngày 6/12 mới tiếp tục xử lý, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam cho hay, việc của ông Dũng vẫn chờ cơ quan chức năng xác minh. Còn về đơn xin nghỉ vẫn tiếp nhận, giải quyết theo quy trình công táccán bộ.

Trước đó, vào ngày 6/12, một nhóm khách đến sân golf BRG Đà Nẵng. Ban quản lý sân golf cử chị Chị NAL là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm của ông Dũng. Trong lúc chơi, ông Dũng cho rằng chị L. không trung thực trong việc tính số gậy đã đánh trong một hố. Sau đó, ông Dũng dùng gậy golf đánh vào người chị L. khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 13/12, ông Dũng đã có phát ngôn xung quanh việc ông hành hung nữ nhân viên sân golf BRG nhập viện. Ông Dũng cho hay ông cùng đối tác đến sân golf BRG Đà Nẵng để chơi và nhân viên N.A.L. hướng dẫn nhóm người chơi. Do bất đồng với cách tính số gậy trong một hố khi đánh golf nên ông đã đập cây gậy phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương phần mềm ở vùng mặt.

“Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L, hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt”, báo Quảng Nam dẫn lời ông Dũng.

Sau khi xảy ra sự việc, người thân ông Dũng và những người có mặt đã đưa nữ nhân viên đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ông Dũng bày tỏ sự hối tiếc vì hành động của mình gây ra cho nữ nhân viên L cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam. “Tôi xin thành thật xin lỗi chị NAL, gia đình chị, HĐND tỉnh Quảng Nam. Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã hành động đáng trách. Tôi thành thật xin lỗi. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc mà bản thân gây ra và xin nhận mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Dũng nói.

Trong khi đó, HĐND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu ông Dũng báo cáo cụ thể vụ việc. Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

QT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM