Phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh lớn nhất nước: Bán cả con ruột ngay khi chào đời, giá từ 35-60 triệu

Sau khi xin hoặc mua trẻ sơ sinh từ những phụ nữ không muốn nuôi con, hoàn cảnh khó khăn… các đối tượng lên mạng xã hội rao bán với giá từ 35-60 triệu đồng.

Chiều 2/11, Công an tỉnh Bình Dương có thông tin chính thức vụ triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh lớn nhất từ trước tới nay, 31 trẻ bị mua bán với nhiều nghi phạm tham gia, qua nhiều tỉnh thành.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều điều tra về các hành vi “mua bán người dưới 16 tuổi” và “làm giả, sử dụng tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Các đối tượng này trước đó đã bị Cơ quan điều tra khởi tố do tham gia đường dây mua bán trẻ sơ sinh liên tỉnh.

Cụ thể, các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Ngọc Như (SN 1993, ngụ TP.HCM), Nguyễn Thị Mai (SN 1997, quê Tiền Giang), Chu Thị Cúc Phương (SN 1982, quê Khánh Hòa) và Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 2001, quê Bạc Liêu), Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1989, quê Tây Ninh) và Lê Thị Ngọc Thắm (SN 2000, quê Long An), Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1997, quê Bến Tre) và Châu Gia Hân (SN 2004, quê Đồng Tháp).

Trong số này, Nguyễn Thị Ngọc Như là một “mắt xích” quan trọng, chuyên môi giới mua bán trẻ sơ sinh trong đường dây.

Nguyễn Thị Ngọc Như rao bán trẻ sơ sinh trên mạng với giá hàng chục triệu – Ảnh: CACC

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, qua công tác nắm bắt tình hình liên quan đến đường dây mua bán trẻ sơ sinh, đầu tháng 7/2022, các trinh sát phát hiện tại Bệnh viện phụ sản nhi Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) xuất hiện 1 phụ nữ có tên gọi là “Trúc”, nick Zalo là “Thiên Trúc” thường xuyên tiếp cận các nhân viên, y tá, điều dưỡng bệnh viện phụ sản để lấy thông tin.

Đồng thời, người tên Trúc này còn chủ động tiếp cận một số phụ nữ đang mang thai đến khám hoặc những phụ nữ mới sinh nhưng không muốn nuôi con do hoàn cảnh khó khăn, lầm lỡ, hoặc lý do khác…

Theo Thanh Niên, sau khi mua bán trẻ sơ sinh, Như lên các trang mạng xã hội (các hội nhóm, nhóm kín Zalo do Như tạo để phục vụ việc mua bán trẻ) để rao bán các bé vừa mua được với giá từ 35 – 60 triệu đồng/bé.

Kèm theo mỗi bé là một bộ hồ sơ giả (giấy chứng sinh, giấy xác nhận ADN, giấy khai sinh…) được Như bán với giá từ 30 – 40 triệu đồng/bộ nhằm hợp thức hóa nguồn gốc các bé, nếu khách mua có nhu cầu.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Như đã mua đi bán lại nhiều trẻ sơ sinh tại tỉnh Bình Phước, Kiên Giang, TP.HCM và Bình Dương.

Công an phát hiện dịch vụ nuôi đẻ

VietNamNet thông tin thêm, sau quá trình trinh sát, ngày 17/8, khi đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Như đang thực hiện hành vi mua bán một trẻ sơ sinh tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Bình Phước, lực lượng công an đã bắt quả tang, tang vật còn có 2 giấy phân tích, xác nhận AND, 1 giấy chứng sinh giả.

Làm việc với công an, Như khai nhận trẻ sơ sinh nói trên mới 7 ngày tuổi, là con của của Nguyễn Thị Mai (SN 1997, quê Tiền Giang) bán cho Như với giá 15 triệu đồng cùng tiền viện phí.

Sau khi tìm được người mua, ngày 17/8, Như mang trẻ sơ sinh này từ TP.HCM đến khu vực giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước để bán lại cho một người có nhu cầu mua lại thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Qua lời khai của những người bị bắt, đã có 31 vụ mua bán trẻ sơ sinh thực hiện trót lọt. Tuy nhiên, do vụ án phức tạp liên quan đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, những người mua và người bán đều giấu thông tin nên đến nay cơ quan công an mới xác định được 7 vụ (7 bé sơ sinh bị bán).

Bán cả con ruột

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ngọc Như khai nhận thông tin khiến nhiều người “té ngửa”. Đối tượng Như không chỉ mua đi bán lại trẻ sơ sinh, mà Như còn khai nhận trước đây từng bán đứa con ruột của mình ngay sau khi chào đời.

Từ “mắt xích” Nguyễn Thị Ngọc Như, lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM