Phạm nhân trẻ chấp hành tốt án phạt mong được hưởng khoan hồng sớm về với gia đình

Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2022 cho hàng chục phạm nhân trẻ.

Sáng 14.11, 30 phạm nhân tham gia cải tạo tốt tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi và phạm nhân ở nhà tạm giam các huyện: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Mộ Đức cùng 200 đoàn viên, thanh niên đã tham dự chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho phạm nhân trẻ.

Tác phẩm của các phạm nhân ở Nhà tạm giam H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) với chủ đề “Ước mơ được về nhà” tại chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

Hoạt động do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Mục đích của chương trình này nhằm giáo dục, cải tạo phạm nhân trong độ tuổi thanh niên, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện trong cơ sở giam giữ, giúp phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có niềm tin, nghị lực, ý chí vươn lên, xóa bỏ mặc cảm lỗi lầm. Qua đó, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Quang cảnh chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

Để hỗ trợ người lầm lỗi, tuổi trẻ tỉnh Quảng Ngãi sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội cùng quan tâm, chia sẻ; phối hợp chặt chẽ với cán bộ, chiến sĩ tại các cơ sở giam giữ tiến hành giáo dục cải tạo, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

Từ đó hướng đến tạo điều kiện cho phạm nhân tái hòa nhập với cộng đồng, có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật trong độ tuổi thanh niên.

Lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi trao quà cho các phạm nhân tham gia cải tạo tốt

Các phạm nhân tham gia hoạt động vui chơi tại chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

Tại chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2022, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tặng quà cho các phạm nhân tham gia cải tạo tốt. Với mong muốn trong những ngày còn thụ án, các phạm nhân tiếp tục chấp hành tốt án phạt tù, sớm được hưởng khoan hồng trở về với gia đình và cộng đồng xã hội.

Kết thúc chương trình, các phạm nhân cùng với các đoàn viên thanh niên đã giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi với chủ đề “Khát vọng trẻ” nhằm giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, xóa đi mặc cảm tội lỗi, làm lại cuộc đời.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM