Phẫn nộ hành động của Phương Lê với bé trai ở Đồng Tháp: “Nếu bé còn sống tôi sẽ…”

Hoa hậu Phương Lê với hành động từ thiện núp bóng việc câu kéo sự nổi tiếng trắng trợn đang khiến MXH phẫn nộ.

Suốt nhiều ngày liền, MXH tràn ngập những thông tin về cậu bé ở Đồng Tháp bị lọt xuống trụ bê tông. Đến nay, dù đội cứu hộ ngày đêm nỗ lực cứu người nhưng vẫn chưa có kết quả. Đối với tình trạng tiên lượng của bé trai, ông Bửu cho biết như đã thông tin trước đó, em bé đang trong tình trạng tiên lượng xấu bởi nhiều lý do.

Trong khi cư dân mạng liên tục hy vọng vào cuộc tìm kiếm, thì Phương Lê – một người nổi tiếng trên MXH bắt đầu có những phát ngôn gây phẫn nộ. Cô đăng trên Facebook cá nhân: “Nghe mà tim đau nhói. Cầu nguyện con còn sống tôi sẽ bảo trợ con ăn học xong đại học và sửa lại ngôi nhà cho con ấm áp nếu cha mẹ con đồng ý. Cùng nhau cầu nguyện cả nhà nhé”. Trước đó, cô nổi tiếng là người luôn có mặt ở những ồn ào náo nhiệt nhất MXH bằng nhiều cách khác nhau, trong đó điển hình là hành động quyên góp và từ thiện.

Phương Lê có phát ngôn gây phẫn nộ khi đặt điều kiện rằng nếu bé trai rơi xuống cọc bê tông còn sống thì cô sẽ hỗ trợ gia đình nuôi cậu bé

Không khó để nhận ra đây thực chất chỉ là hình thức tập trung sự chú ý của cộng đồng mạng về mình, vốn đã được Phương Lê sử dụng nhiều lần. Bởi lẽ, thay vì đợi có kết quả, thay vì liên lạc trực tiếp với người nhà, Phương Lê luôn tận dụng lúc sự việc lên cao trào nhất và đăng tải 1 dòng trạng thái nửa vời. Thậm chí, cô còn đặt trường hợp là nếu cậu bé còn sống thì mới giúp đỡ. Đây chính là dấu hiệu cho thấy sự vô cảm của cô trong lúc tất cả mạng xã hội cùng cầu nguyện cho mạng sống của cậu bé. Từ thiện, giúp đỡ, quyên góp chỉ thực sự ý nghĩa khi nó xuất phát từ trái tim, từ cách cho đi mà không màng lợi ích gì cho bản thân. Lúc này, việc Phương Lê nhân danh lòng tốt, nhân danh chuyện từ thiện để câu like rõ ràng là 1 hành động đáng chỉ trích, cần phải loại bỏ.

“Cậu bé còn sống thì cũng có cha, có mẹ, không cần phải nuôi. Thay vì nếu, có lòng cứ gửi thẳng gia đình người ta, chẳng ai khiến phải đăng vu vơ thế này nhiều khi gia đình cũng đâu đọc được”, “Chẳng phải lần đầu cô tuyên bố từ thiện kiểu này nhưng lần này quá lắm rồi. Chữ nếu ở đây có nghĩa lý gì nữa khi tiên lượng cậu bé rất thấp”, “Hứa hẹn với NẾU ít thôi, gia đình người ta đã đau lòng quá rồi”, “Thật sự muốn giúp thì đã không có từ NẾU”, … là những bình luận được để lại nhằm bày tỏ sự phẫn nộ đối với Phương Lê.

Mỗi lần MXH có ồn ào, Phương Lê đều chủ động góp mặt bằng nhiều cách khác nhau

Trước đó vào trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, để nhặt phế liệu. Lúc đi qua công trình đang thi công, Hạo Nam vô tình lọt vào trụ bê tông rỗng bên trong. Sau khi sự việc xảy ra, một số nhân chứng cho biết sau khi rơi vào cọc bê tông, bé trai kêu cứu chừng 10 phút rồi không nghe tiếng nữa.

Dù đội cứu trợ đang rất nỗ lực song đã nhiều ngày trôi qua, cậu bé vẫn chưa được cứu thoát

Nguồn Thể Thao Vă Hóa : https://thethaovanhoa.vn/phan-no-hanh-dong-cua-phuong-le-voi-be-trai-o-dong-thap-neu-be-con-song-toi-se-20230103182528912.htm

XEM THÊM