Phẫn nộ vụ người mẹ đi ‘bán hoa’ còn mang con trai nhỏ đi theo, đứa trẻ đứng bên cạnh nhìn

Trong lúc người mẹ đang “hành sự” với khách, cậu con trai nhỏ ở bên cạnh chứng kiến từ đầu đến cuối khiến dư luận không khỏi tức giận, bất bình.

Theo luật pháp Trung Quốc, mại dâm là hoạt động bất hợp pháp. Trước đây, những người phụ nữ bán dâm khi bị bắt sẽ bị đưa vào trại cải tạo lao động. Đến tháng 12/2019, hình phạt giam giữ và cải tạo đối với gái mại dâm đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những người tham gia vào hoạt động phi pháp này vẫn có thể bị phạt với khung phạt cao nhất là giam giữ hành chính 15 ngày và phạt tiền 5.000 nhân dân tệ (gần 17 triệu đồng).

Bất chấp những hình phạt đó, “ngành công nghiệp” này vẫn luôn tồn tại bằng nhiều cách. Nhiều người phụ nữ vẫn chấp nhận dấn thân vào con đường tội lỗi này nhằm kiếm nhiều tiền trong thời gian ngắn. Tuy nhiên mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc lại nhận về rất nhiều lời chỉ trích, phẫn nộ khi đem cậu con trai nhỏ đi cùng trong lúc “hành nghề”.

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ việc xảy ra tại thành phố Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc. Một đoạn video rò rỉ trên mạng xã hội đã cho thấy hình ảnh phản cảm không thể chấp nhận, ai xem cũng lên án gay gắt.

Theo đó, một bà mẹ là “gái bán hoa”, kiếm sống bằng nghề bán dâm, đã tiếp một vị khách trong nhà nghỉ. Chuyện đáng nói nằm ở chỗ cô ta đem cả cậu con trai nhỏ đi cùng mình, đưa cả cậu bé vào phòng nhà nghỉ. Trong lúc người mẹ và vị khách “hành sự” với nhau, cậu con trai ngồi bên cạnh chứng kiến từ đầu đến cuối.

Sau khi ngồi chơi một mình nhưng quá chán, cậu con trai thậm chí còn lại gần, tò mò đứng trước mặt mẹ mình. Có lẽ do quá ngại ngùng, người mẹ đã đẩy con trai ra xa nhưng cậu bé còn quá nhỏ, không hiểu chuyện nên vẫn đứng cạnh mẹ. Đứng trước hình ảnh đầy khó xử này, vị khách kia vẫn không hề dừng lại.

Theo góc quay của video, người ta cho rằng người cầm điện thoại quay chính là vị khách đó. Cậu bé trong video được cho là chỉ trong độ tuổi tiểu học.

Không rõ đoạn video này được quay từ bao giờ nhưng những ngày qua, nó đã gây phẫn nộ trên khắp mạng xã hội Trung Quốc. Hiện chưa rõ cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc điều tra, tìm hiểu vụ việc này hay chưa.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã kịch liệt lên án, chỉ trích hành động của người mẹ khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới con trai mình:

“Thật là biến thái. Tôi không dám nghĩ một người mẹ có thể đối xử như vậy với đứa con của mình”.

“Nhìn đứa trẻ ăn mặc cũng không đến nỗi nào, tại sao người mẹ lại đối xử tệ với con mình như thế? Cô ta không suy nghĩ đến cảm xúc, cảm nhận, tâm lý của đứa con hay sao?”.

“Đứa trẻ đã đủ lớn để ghi lại ký ức của mình rồi. Ít nhiều cậu bé sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, không biết khi lớn lên sẽ trở thành người như thế nào”.

“Thật đáng lo ngại, tôi rất mong chuyện này không phải là thật”.

“Chuyện gì thế này, xã hội bây giờ thật đáng sợ!”.

Theo Doãn Kỳ (Nguoiduatin.vn)

 

XEM THÊM