Phát hiện 2 container trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Ngãi

Thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 container bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển cảng Dung Quất, thuộc thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Container trôi dạt tại khu vực cảng biển Dung Quất. Ảnh: Văn Tánh

Khoảng 9 giờ ngày 18/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất tiếp nhận thông tin từ người dân địa phương về việc 2 container bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển tại khu vực cảng xuất sản phẩm Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã triển khai lực lượng đến hiện trường kiểm tra sơ bộ và ghi nhận tại khu vực này có 2 container sơn màu xanh, loại 40 feet, có thể hiện mã số: GMDU 8191040 và GMDU 8141097.

Trên mỗi container có dòng chữ GEMADEPT LOGISTICS. Trong số 2 container, có 1 chiếc bị hư hỏng ở phần đáy và 1 cửa đã bị mở. Từ vị trí bị hở, quan sát bên trong thấy có chứa thùng carton ghi dòng chữ “Tủ đông”, nhãn hiệu “SANAKY”. Một số thiết bị điện lạnh đã bị sóng đánh bung ra ngoài.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đến hiện trường kiểm tra container. Ảnh: Văn Tánh

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã triển khai lực lượng bảo vệ tại hiện trường để quản lý, trông coi đề phòng các vật thể trôi dạt, va chạm gây nguy hại cho các công trình, phương tiện hoạt động trên biển.

Theo nhận định của BĐBP tỉnh Quảng Ngãi, đây có thể là hàng hóa vận chuyển trên biển và gặp thời tiết xấu nên đã rơi và trôi dạt. Đơn vị đã thông báo đến cơ quan chức năng tìm kiếm chủ sở hữu của tài sản nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Tánh

Nguồn Biên Phòng: https://bienphong.com.vn/phat-hien-2-container-troi-dat-vao-bo-bien-tinh-quang-ngai-post457325.html

XEM THÊM