Phát hiện nhiều túi in chữ Trung Quốc, nghi chứa ma tuý dạt vào vùng biển Quảng Trị

Những ngày qua người dân và lực lượng chức năng ven biển Quảng Trị liên tiếp phát hiện những túi lạ ghi chữ Trung Quốc bên trong chứa các tinh thể nghi là ma tuý.

Chiều 26/11, VTC News dẫn nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, những ngày qua, địa phương liên tiếp phát hiện những túi bên ngoài in chữ Trung Quốc và bên trong có chứa các tinh thể nghi là ma tuý trôi dạt vào bờ biển.

Gần đây nhất là lúc 11h ngày 26/11, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9, phát hiện 2 gói có chữ nước ngoài, mỗi gói có khối lượng 1kg, bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý.

Hai túi bên trong chứa các tinh thể màu trắng nghi là ma tuý.

10h30 cùng ngày, ông Mai Văn Giới (SN 1973, trú thôn 8, xã Triệu Vân) đến Đồn Biên phòng Triệu Vân trình báo việc trong lúc đi đánh cá đã vớt được một túi có trọng lượng 1kg, chiều rộng 10cm, dày 7cm bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý.

Trước đó, vào chiều 25/11, trao đổi với VietNamNet, thiếu tá Nguyễn Xuân Vũ – quyền Đồn trưởng Đồn BP Hải An (Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, giám định 7 gói vật chất có ghi chữ Trung Quốc được người dân phát hiện trôi dạt trên biển.

Vào 11h40 trưa cùng ngày, 4 người dân gồm ông Nguyễn Văn Hưng (SN 1986), Phan Văn Chuẩn (SN 1981), Lê Công Văn (SN 1964) và Nguyễn Văn Phú (SN 1984, cùng trú thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đến đơn vị này trình báo việc họ phát hiện những bao vật chất lạ, trôi nổi trên biển.

Số túi nghi chứa ma tuý được người dân xã Hải An (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vớt được trong lúc đi đánh cá trên biển.

Lực lượng chức năng tiếp nhận 7 gói nilon nghi là ma túy đá trôi dạt trên biển.

Theo trình báo, trong lúc đi biển đánh cá tại vùng biển cách thôn Đông Tân An khoảng 3,4 hải lý, những ngư dân trên phát hiện một bao tải trôi dạt trên mặt biển. Bên trong bao tải có 7 gói nilon màu xanh, in chữ Trung Quốc. Trong các túi trên chứa tinh chất màu trắng chưa xác định.

Sau khi thuyền cập bờ, những ngư dân này nhanh chóng đưa hiện vật đến đồn BP Hải An giao nộp. Bước đầu kiểm tra, lực lượng chức năng nghi vấn các tinh chất màu trắng bên trong 7 túi nilon là ma tuý.

Theo Người đưa tin

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phat-hien-nhieu-tui-in-chu-trung-quoc-nghi-chua-ma-tuy-dat-vao-vung-bien-quang-tri-a364251.html

XEM THÊM