Phó Chủ tịch Quảng Nam ‘nhận hối lộ’ như thế nào?

Ngày 2/1, lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, liên quan việc ông Trần Văn Tân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Nhận hối lộ”, Ủy ban Kiểm tra sẽ xem xét, trình Ban Thường vụ xử lý kỷ luật theo quy định.

Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa bị bắt về tội “Nhận hối lộ”

Trước đó, mở rộng điều tra vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngày 31/12/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Trần Văn Tân về tội “Nhận hối lộ”.

Ông Trần Văn Tân sinh năm 1979, quê quán xã Quế An, huyện Quế Sơn; trình độ chuyên môn Tiến sĩ Luật, trình độ chính trị cao cấp, cử nhân Anh văn. Ông từng giữ các chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Quế Sơn, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong hai năm 2021 – 2022, ông Trần Văn Tân đã ký công văn thống nhất cho các công ty tổ chức đón công dân Việt Nam và người nước ngoài đến cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí tại Quảng Nam. Riêng Công ty Cổ phần Việt Nam T.M được ông Tân ký hơn 30 công văn thống nhất cho phép đón người nhập cảnh hoặc công dân Việt Nam nhập cảnh đến cách ly tại cơ sở có thu phí. Đồng thời ông Tân cũng ký các quyết định thành lập các khu cách ly có thu phí đối với người nhập cảnh. Các khu cách ly có thu phí này phần lớn là khách sạn, rerort nằm trên địa bàn TP Hội An, huyện Núi Thành…

Thống kê của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, trong khoảng 2 năm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan đón khoảng 40.000 người trên các “chuyến bay giải cứu” về cách ly, trong đó có khoảng 30.000 người về cách ly tại các khách sạn, resort có thu phí.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng cho biết, có 36 cơ sở lưu trú đăng ký làm điểm cách ly có thu phí nhưng chỉ có 31 cơ sở đủ điều kiện được cấp phép. Tuy nhiên sau đó trong 31 đơn vị được duyệt thì có 3 đơn vị xin rút khỏi danh sách do các điều kiện yêu cầu nghiêm ngặt, nhất là phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo Hoài Văn (Tiền Phong)

XEM THÊM