Phó giám đốc khống chế thiếu nữ lên ôtô đưa đi cưỡng hiếp bị Tòa bác kháng cáo, tăng án

Nhận thấy hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, tòa phúc thẩm bác yêu cầu kháng cáo, đồng thời tuyên phạt tăng mức án đối với bị cáo cựu phó giám đốc khống chế thiếu nữ lên ôtô đưa đi khách sạn cưỡng bức.

Ngày 3/3, TAND tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Lê Anh Tuấn (39 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Bình); Trương Đình Vinh (32 tuổi, ngụ Bình Thuận) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Lê Anh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Kết quả, HĐXX đã tuyên phạt tăng mức án đối với bị cáo Lê Anh Tuấn lên 6 năm tù, giữ nguyên mức án 3 năm tù đối với Trương Đình Vinh.

Về trách nhiệm bồi thường dân sự, tòa buộc các bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả cho bị hại thêm 50 triệu đồng, trong đó Tuấn 30 triệu đồng và Vinh 20 triệu đồng.

Về quyết định tăng án, HĐXX phúc thẩm nhận định các bị cáo Lê Anh Tuấn và Trương Đình Vinh có đầy đủ nhận thức để biết việc quan hệ tình dục với người chưa thành niên là vi phạm pháp luật nhưng vì dục vọng thấp hèn mà đã có hành vi xâm phạm đến thân thể, sức khỏe, nhân phẩm và danh dự của người bị hại.

Hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, không những ảnh hưởng xấu đến trật tự công cộng, nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý của trẻ em mà còn gây mất trật tự trị an tại địa phương, gây hoang mang lo lắng cho cuộc sống gia đình của nhiều người dân lao động khi có con gái nhỏ.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 24/8/2022, TAND huyện Tuy Phong đã tuyên phạt Lê Anh Tuấn 4 năm tù giam và Trương Đình Vinh 3 năm tù giam. Sau phiên tòa cả hai đều kháng cáo và gia đình người bị hại cũng kháng cáo yêu cầu tăng mức bồi thường thiệt hại.

Theo cáo trạng khoảng 14h ngày 31/10/2021, Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc một công ty ở TP Phan Thiết cùng bạn bè nhậu ở thị trấn Liên Hương, Tuy Phong thì gặp người quen cũ là Trương Đình Vinh, tự bọ cạp.

Sau đó cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Đến khoảng 17h cùng ngày, Tuấn đi ra khỏi phòng karaoke nhìn thấy T. (15 tuổi) là nhân viên phục vụ bưng bê đang ngồi ở quầy tính tiền.

Do muốn quan hệ tình dục nên Tuấn nhiều lần rủ T. ra ngoài nhưng đều bị từ chối. Lúc này, Tuấn và Vinh quay ra cưỡng bức T., kéo ra khỏi quán đưa lên xe. Dù T. không đồng ý bỏ chạy, hai gã đàn ông vẫn khống chế T. đưa lên xe ô tô 86C-152.89 đang đậu cách cổng quán 15m (đây là xe của công ty giao cho Tuấn phục vụ công việc) rời khỏi quán.

Hai bị cáo khống chế bé T lên ô tô. Ảnh: Camera an ninh ghi lại.

Khi đến thị trấn Liên Hương, Tuấn yêu cầu dừng xe đưa T. vào một khách sạn và cưỡng bức nạn nhân.

Chiều cùng ngày, sau khi quay về quán karaoke, T. được quản lý quán đưa đến công an huyện Tuy Phong trình báo. Cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, trưng cầu giám định.

Đến ngày 2/11/2021, CQĐT khởi tố bắt giam Tuấn và Vinh về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

PTH (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM