Qatar bị tố ‘chém gió’ quá đà, fan thi nhau bỏ trống các khán đài World Cup 2022

Nước chủ nhà Qatar bị tố đã cung cấp các số liệu liên quan đến khán giả trong mỗi trận đấu tại World Cup 2022 một cách không chính xác.

Tối qua, trong trận mở màn bảng A World Cup 2022, Hà Lan đã đánh bại Senegal 2-0 nhờ các pha lập công của Cody Gakpo và Davy Klaassen. Kết quả này giúp Hà Lan cùng Ecuador – đội hạ với tỷ số tương tự trong trận khai mạc – chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu tại bảng A.

Sau đó, ban tổ chức của Qatar thông báo số khán giả đến sân Al Thumama theo dõi trực tiếp trận Hà Lan vs Senegal là 41.721 người, trong khi sức chứa tối đa của sân vận động Al Thumana chỉ là 40.000.

Điều này đồng nghĩa với việc số khán giả đến xem trực tiếp trận Hà Lan gặp Senegal vượt quá sức chứa thực tế của sân Al Thumama đến 1.700 người.

Các khán đài trống khá nhiều chỗ chứ không được lấp đầy như Qatar thông báo.

Tuy nhiên, Qatar hiện đang vướng vào nghi vấn bịa đặt về mặt số liệu bởi trong suốt trận đấu giữa Hà Lan và Senegal, khi máy quay lia tới các khán đài, khá nhiều chỗ đã bị bỏ trống. Vì thế, chủ nhà Qatar bị tố đang “làm đẹp” và khai khống số liệu.

Thêm vào đó cuộc đối đầu giữa đội tuyển đứng thứ 8 thế giới, Hà Lan và nhà ĐKVĐ châu Phi, Senegal cũng không phải trận cầu đinh của vòng bảng World Cup 2022 mà đến mức cháy vé.

Có thể thấy, chủ nhà Qatar đã và đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau. Từ lệnh cấm bia rượu, các quy định hà khắc về LGBT, bị tố mua quyền đăng cai World Cup 2022 và giờ đây là việc bịa số liệu về lượng khán giả.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

 

XEM THÊM