Quang Hải bị xếp vào nhóm tệ nhất Pau FC

Theo đánh giá của tờ La Republicque des Pyrees, tiền vệ Nguyễn Quang Hải thuộc nhóm những cầu thủ có màn thể hiện mờ nhạt nhất ở Pau FC.

Quang Hải có một bàn thắng sau 10 lần ra sân cho Pau FC tại Ligue 2 mùa này nhưng vẫn bị xếp vào nhóm cầu thủ có màn thể hiện mờ nhạt nhất đội. Ảnh: Pau FC

Tờ La Republicque des Pyrees mới đây có bài viết nhìn lại màn thể hiện của các cầu thủ Pau FC sau khi Ligue 2 bước vào giai đoạn nghỉ để nhường chỗ cho World Cup 2022. Theo đó, tác giả Gregory Letort đã chia các cầu thủ của Pau FC thành 4 nhóm, dựa trên phong độ và sự đóng góp của họ cho đội bóng kể từ đầu mùa giải. Quang Hải bị xếp vào nhóm “một sao”, nhóm có màn thể hiện mờ nhạt nhất đội. Ở cùng nhóm với tiền vệ Việt Nam còn có các cầu thủ Diyaeddine Abzi, Mohamed Yattara, Pape Ibnou Ba, Mayron George, Charles Boli và David Gomis.

“Với Abzi, cầu thủ đến từ Canada, anh ấy cần nhiều thời gian hơn để đáp ứng các yêu cầu ở Ligue 2. Tương tự là Quang Hải, nạn nhân của hệ thống chiến thuật không có trung phong cắm thực thụ”, tác giả Gregory Letort phân tích

Nhóm các cầu thủ “4 sao” (được đánh giá cao nhất) gồm những cái tên như: Henri Saivet, Jean Ruiz, Steeve Beusnard và tiền đạo Mons Bassouamina. Nhóm “ba sao” có thủ môn Alexandre Olliero, hai hậu vệ Noe Sow, Erwin Koffi và tiền vệ Eddy Sylvestre. Trung vệ Xavier Kouassi và Jean Lamber Evans được đánh giá “hai sao”.

Sau 15 vòng đấu tại Ligue 2 mùa giải này, Quang Hải được ra sân 10 lần nhưng chỉ có hai lần đá chính. Tiền vệ sinh năm 1997 thường xuyên phải ngồi dự bị sau khi HLV Didier Tholot thay đổi sơ đồ chiến thuật từ 4-2-3-1 sang 5-3-2. Quang Hải không thể cạnh tranh vị trí với Henri Saivet – cầu thủ gốc Senegal có màn thể hiện xuất sắc với 4 bàn thắng.

Dấu ấn lớn nhất Quang Hải để lại là bàn thắng gỡ hòa 2-2 trong trận đấu với Rodez ở vòng 11. Tuy nhiên, chừng đó chưa đủ để anh chiếm được niềm tin từ HLV Tholot. Trong hai trận gần nhất của Pau FC tại Ligue 2 gặp Amiens (thắng 2-1) và Bordeaux (hòa 1-1), Quang Hải đều không được ra sân.

Hiện tại, Pau FC đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng Ligue 2 với 21 điểm sau 15 trận. Sắp tới, Quang Hải sẽ về nước để cùng tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với CLB Borussia Dortmund (Đức) tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 30/11.

Bạn cũng có thể thích