Quang Hải – Phía sau bàn thắng lịch sử là sự thật buồn tê tái

Phút 82, Pau FC đã có tỷ số khá an toàn với cách biệt 2-0 thì HLV Tholot tung Quang Hải vào sân.

8 phút có mặt trên sân, Quang Hải chỉ có 5 lần chạm bóng, trong đó có 4 lần để mất bóng. Anh thực hiện 3 đường và vỏn vẹn 1 lần chính xác. Trang Sofascore chấm Quang Hải 6,4 điểm – con số thấp nhất mà tiền vệ số 19 phải nhận.

Có thể thấy Quang Hải đang trở thành “người thừa” ở Pau FC. Đây là sự thật cần được nhìn nhận dù Quang Hải đã có bàn thắng cho Pau ở vòng đấu trước. Những con số thống kê mới phản ánh lên sự thật về hoàn cảnh của Quang Hải ở Pau FC. Một bàn thắng chỉ có ý nghĩa về tinh thần cho tiền vệ số 19, không thể giúp anh cải thiện về cơ hội đá chính.

Làm một so sánh nhỏ như sau, Quang Hải ghi bàn ở trận đấu mà anh vào sân từ phút 78, đây là thời điểm Pau đang bị dẫn 1-2 và HLV Tholot làm tất cả để hy vọng có 1 điểm. Nên nhớ, Pau thua 1 bàn, hay thua thêm vài bàn cũng cùng cảnh trắng tay. Ở trận đấu với Annecy, Pau dẫn 1-0 đến phút 78 và có thêm 1 bàn thắng để nhân đôi cách biệt. Trận đấu “đóng hòm” thì ông Tholot mới cho Quang Hải vào đá từ phút 82. Điều đó phản ánh Quang Hải chỉ được sử dụng khi Pau hết phương án, hoặc trận đấu đã an bài.

Quang Hải chỉ đá 8 phút và 5 lần chạm bóng.

Ở mùa này, Quang Hải có trận ra mắt Pau FC vào ngày 30/7, soccerway thống kê anh thi đấu 30 phút. Hai trận đấu kế tiếp có thời gian lần lượt là 68 và 63 phút. Mọi thứ thụt lùi với hai trận đấu khác trong tháng 8 có thời gian: 27 phút và 17 phút. Riêng trận đấu cuối cùng thì Quang Hải được đá vỏn vẹn 5 phút.

Tháng 9, Quang Hải đá đúng 1 trận cho Pau FC với thời gian 10 phút. Tháng 10, Quang Hải thi đấu 2 trận với số phút lần lượt 10 và 8 phút. Dù có một bàn thắng nhưng Quang Hải đang khiến cho người hâm mộ lo lắng. Anh không được đá 3 trận, còn hầu hết thời gian vào sân ở cuối trận.

Đáng nói, Quang Hải không phải là phương án hai của HLV Tholot. Vì Quang Hải không được cho thi đấu ở đầu hiệp 2, hay 30 phút cuối. Quang Hải đang giống phương án bất đắc dĩ mà HLV Tholot sử dụng ở cuối trận đấu. Không khó để thấy Quang Hải đang trở thành “người thừa” ở Pau.

Quang Hải mới đá 3 trận trong tháng 9 và 10 nhưng tất cả đều vào sân ở cuối trận.

Không ít ý kiến nhận định, Quang Hải cần thời gian để hoà nhập ở Pau FC. Nhưng sự thật Quang Hải đã được đá chính hai trận liên tiếp và không phù hợp với lối chơi của Pau FC, không cầm được bóng và không tạo ra được sự liên kết với các đồng đội. Hình ảnh Quang Hải chạm bóng 5 lần nhưng có 4 lần mất bóng trong ngày Pau FC thắng Annecy 2-0 là minh chứng.

Pau FC có lẽ là sự lựa chọn sai lầm dành cho Quang Hải, dù đội bóng này thuộc diện nghèo nhất Ligue 2. Nếu tiếp tục đá mỗi trận với thời gian 8 phút, 5 phút và không được ra sân, thật khó nói Quang Hải sẽ được nâng tầm.

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)

XEM THÊM