Quảng Ngãi: Bắt đối tượng cho vay lãi nặng 320%/năm

Chiều 26/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi cho biết, đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ trong thời hạn 3 ngày đối với Võ Kim Ngân (SN 1998, trú phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Qua điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Quảng Ngãi phát hiện đối tượng Võ Kim Ngân lôi kéo nhiều người dân vay tiền với lãi suất “cắt cổ”. Khi người vay chậm trả thì đối tượng Ngân có hành động chứi bới, đe dọa và sử dụng nhiều thủ đoạn buộc người vay phải trả nợ.

Đối tượng Võ Kim Ngân và tang vật liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi đã triệu tập Võ Kim Ngân cùng chồng là Thượng Quang Về (SN 1993) để đấu tranh làm rõ. Tại Cơ quan điều tra, vợ chồng Ngân – Về khai nhận: Từ cuối năm 2021 đến nay, Ngân và Về đã hoạt động cho vay tiền, thu lãi vượt mức quy định của nhiều người dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi và các huyện lân cận trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, với lãi suất 320%/năm.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi xác định 2 đối tượng Ngân và Về đã cho hơn 40 người dân vay với tổng số tiền cho vay hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hàng trăm triệu đồng; đồng thời thu giữ 04 cuốn vở học sinh sử dụng theo dõi số tiền vay, 117.500.000 đồng sử dụng để cho vay và một số căn cước công dân của người vay.

Trung Thành

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/tai-chinh-40/bat-doi-tuong-cho-vay-lai-nang-320-nam-i678971/

XEM THÊM