Quảng Ngãi: Cận cảnh cây cầu rệu rã chờ sập, người dân ‘nín thở’ đi qua mỗi ngày

Người dân Quảng Ngãi ngày ngày “nín thở”, thót tim di chuyển qua lại cây cầu rệu rã chờ sập.

Thời gian qua, cầu Thạnh Đức thuộc phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi “gieo” nỗi bất an cho người tham gia giao thông khi công trình này bộc lộ dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng.

Theo người dân địa phương, cây cầu nối tổ dân phố Thạnh Đức 1 và 2 (phường Phổ Thạnh) lên trung tâm thị xã Đức Phổ có chiều dài 407m. Năm 1997, công trình được triển khai thi công giai đoạn 1 với chiều dài 199,05m. Đến năm 2001, cầu triển khai giai đoạn 2 và hoàn thành vào năm 2003 với chiều dài 208,15m.

Sau hàng chục năm đưa vào phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đến nay, cây cầu đang trong tình cảnh chờ sập, tiềm ẩn hiểm nguy.

Ông Nguyễn Phước (trú tổ dân phố Thạnh Đức 2) bày tỏ nỗi lo khi cây cầu rệu rã này đang “gánh” hàng nghìn lượt phương tiện qua lại mỗi ngày.

Một trụ của cây cầu bị bong tróc lớp bê tông bên ngoài và trơ cả lõi sắt.

Tại nhiều vị trí, những thanh sắt bị gỉ sét. Chứng kiến hình ảnh này, không ít người đi đường phải run sợ.

Lan can hai bên cầu xiêu vẹo, có đoạn bị đứt gãy, đổ sập.

Trong khi cầu có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào thì nhiều tàu thuyền của ngư dân vẫn neo vào các trụ và lan can của cầu.

Theo ông Giã Tấn Tàu, Phó Chủ tịch UBND phường Phổ Thạnh, sau nhiều năm đưa vào sử dụng, hiện cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân.

Trong khi đó, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Phong thông tin thêm, cầu Thạnh Đức nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của nước mặn. Việc bị xâm thực đã gây ra ăn mòn bê tông, cốt thép. Vì vậy, cầu không thể chịu tải trọng lớn và rất nguy hiểm trong quá trình khai thác.

Theo Thanh Ba

Nguồn : vtc.vn

XEM THÊM