Quảng Ngãi cần hơn 10.500 lao động sau Tết

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi ngày 3-2 cho biết sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số lượng người lao động (NLĐ) trong tỉnh tìm kiếm việc làm rất nhiều.

Trong đó, phần lớn là những lao động trước đây làm việc tại các doanh nghiệp (DN) ở miền Nam, cuối năm trở về quê ăn Tết, sau đó đến trung tâm đăng ký để tìm kiếm việc làm mới tại địa phương. Do vậy, ngày 4-2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tổ chức Ngày hội việc làm đầu xuân Quý Mão với sự tham gia của gần 50 DN trong tỉnh tuyển dụng hơn 10.500 lao động.

Cụ thể, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất tuyển hơn 3.300 lao động với các ngành nghề điện, cơ khí, luyện kim… với mức lương thỏa thuận; Công ty TNHH Fujikura Automo-tive Việt Nam (KCN Tịnh Phong) tuyển hơn 700 lao động phổ thông ngành may mặc với mức lương từ 7,5 – 10 triệu đồng/tháng; Công ty TNHH Properwell Việt Nam (KCN VSIP Quảng Ngãi) tuyển hơn 500 lao động với mức lương từ 9 – 15 triệu đồng…

Người lao động tìm việc tại một ngày hội việc làm ở tỉnh Quảng Ngãi

Cùng với thị trường việc làm sôi động sau kỳ nghỉ Tết, tính đến đầu tháng 2-2023, các DN trong tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức sản xuất và có khoảng 97% NLĐ trở lại làm việc. Năm 2022, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng đa số DN vẫn trả lương và chăm lo Tết đầy đủ cho NLĐ.

Tin-ảnh: T.Trực

XEM THÊM