Quảng Ngãi đầu tư hàng trăm tỷ đồng hiện đại hóa ngành y tế

Tỉnh Quảng Ngãi đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây mới, nâng cấp mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các trung tâm y tế cấp huyện, thị xã.

UBND tỉnh Quảng Ngãi dành 110 tỷ đồng cho thi công công trình khu điều trị cán bộ trung cao, kỹ thuật cao, các khoa phòng Dự án nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh.Tỉnh này cũng đầu tư gần 140 tỷ đồng xây dựng mới, nâng cấp, mở rộng 4 trung tâm y tế các huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ.

Dự án Nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã thông qua Nghị quyết đầu tư 350 tỷ đồng thực hiện Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị của ngành y tế. Dự án này đang thực hiện thủ tục để trình phê duyệt. Các Dự án này do Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, gồm vốn ngân sách Trung ương từ chương trình Phục hồi và phát triển kinh tế xã hội và ngân sách tỉnh.

Theo đó, ngoài các hạng mục khác và mua sắm thiết bị, Trung tâm Y tế Thị xã Đức Phổ được xây khu nhà chính rộng gần 1.800 m2. Còn tại huyện Nghĩa Hành, một số khoa, phòng được xây mới với tổng diện tích khoảng 2.000 m2, một số khoa phòng khác với tổng diện tích gần 2.000 m2 cũng được cải tạo, nâng cấp. Trung tâm Y tế huyện Mộ Đức được xây dựng nhà chính hơn 2.600 m2; một số hạng mục phụ trợ được cải tạo, xây mới và mua sắm các trang thiết bị. Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa ngoài hạng mục mua sắm trang thiết bị thì cải tạo lại các khoa, phòng xuống cấp có diện tích gần 6.000 m2; xây mới khoa, phòng khoảng 715m2.

Dự án Trung tâm y tế huyện Tư Nghĩa

Các hạng mục dự án đầu tư khi hoàn thành góp phần đáng kể nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh, giảm tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, giảm tỷ lệ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Ông Võ Thành Trung, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư các dự án cho biết.

“Ý thức được nhiệm vụ tỉnh giao, chúng tôi đã chỉ đạo tập trung toàn bộ lực lượng thi công để triển khai ngoài hiện trường. Cơ bản đến nay các dự án đều vượt tiến độ và Ban cũng cố gắng đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành trước kế hoạch được giao của tất cả các dự án trên địa bàn tỉnh đối với ngành y tế để một phần đẩy nhanh việc hoàn thiện các cơ sở vật chất và thiết chế cho ngành”, ông Trung cho hay.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/quang-ngai-dau-tu-hang-tram-ty-dong-hien-dai-hoa-nganh-y-te-post1038621.vov

XEM THÊM