Quảng Ngãi đề xuất 23 chỉ tiêu cử tuyển ngành Sư phạm

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT đề nghị phê duyệt 23 chỉ tiêu cử tuyển năm 2023.

Các huyện miền núi Quảng Ngãi luôn trong tình trạng thiếu giáo viên đặc biệt là giáo viên Mầm non và Tiểu học.

Ngày 24/7, ông Trần Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc đề nghị phê duyệt chỉ tiêu cử tuyển năm 2023.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề xuất 23 chỉ tiêu cử tuyển. Trong đó, chỉ tiêu theo ngành cụ thể gồm: 9 chỉ tiêu Đại học ngành Giáo dục Mầm non, 11 chỉ tiêu Đại học ngành Giáo dục Tiểu học, 2 chỉ tiêu Đại học ngành Sư phạm Toán và 1 chỉ tiêu Đại học ngành Sư phạm Vật lý.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay trên địa bàn các huyện miền núi còn thiếu nhiều giáo viên đặc biệt là giáo viên Mầm non và Tiểu học. Một số giáo viên công tác lâu năm xin thuyên chuyển đến các huyện đồng bằng trên địa bàn tỉnh, số lượng tuyển dụng không đủ theo nhu cầu.

Do đó, việc tạo điều kiện cho con em dân tộc thiểu số được tham gia học tập theo hệ cử tuyển của ngành Sư phạm (Mầm non và Tiểu học) để tiếp tục giảng dạy cho con em của địa phương, đảm bảo ổn định đội ngũ giáo viên, góp phần nâng cao số lượng, chất lượng giáo viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện miền núi là cần thiết.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế của các huyện, UBND tỉnh sẽ xây dựng phương án sắp xếp và bố trí việc làm (bằng hình thức xét tuyển hoặc kiểm tra sát hạch).

Cấp thẩm quyền tỉnh này cũng cho hay, trong những năm qua, việc thực hiện quy trình cử tuyển tại tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo tính dân chủ, khách quan và đúng quy định. Sau khi các em ra trường, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các quy trình, thủ tục tuyển dụng theo đúng quy định, phù hợp với lĩnh vực được đào tạo.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có Quyết định phê duyệt danh sách 46 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được cử đi học Đại học ngành Sư phạm theo chế độ cử tuyển năm 2022.

Trần Tươi

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/quang-ngai-de-xuat-23-chi-tieu-cu-tuyen-nganh-su-pham-post647892.html

 

XEM THÊM