Quảng Ngãi đề xuất tạm dừng việc học 1 tuần đối với nhóm nữ sinh đánh bạn

Trường THCS Bình Chánh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đề xuất tạm dừng việc học 1 tuần đối với nhóm nữ sinh hành hung bạn rồi quay lại clip.

Trường THCS Bình Chánh đề xuất tạm dừng việc học 1 tuần với 6 nữ sinh. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 24/10, tin từ UBND huyện Bình Sơn cho biết, trong sáng nay, UBND huyện cùng các đơn vị liên quan đã có buổi làm việc với Trường THCS Bình Chánh về vụ việc nhóm nữ sinh hành hung bạn rồi quay lại clip gây xôn xao trên mạng xã hội vừa qua.

Tại buổi làm việc, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Bình Chánh đề xuất hình thức kỷ luật là tạm dừng việc học 1 tuần đối với nhóm nữ sinh hành hung bạn học.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Hiệp – Hiệu trưởng Trường THCS Bình Chánh cho biết, qua nắm bắt thông tin, nhà trường xác định có 6 nữ sinh tham gia vụ việc trên, trong đó có 4 học sinh trực tiếp tham gia đánh bạn và 2 học sinh quay lại clip. Qua đó, trường đề xuất hình thức kỷ luật với 6 nữ sinh trên là tạm dừng việc học 1 tuần.

Theo thầy Hiệp, tuy mới chỉ học lớp 7 và lớp 8 nhưng các nữ sinh đã hành xử theo kiểu côn đồ, đáng lên án. Đây là vụ việc có tính chất cực kỳ nghiêm trọng và cần phải có hình thức kỷ luật mang tính răn đe để ngăn chặn vụ việc tương tự trong tương lai.

“Trong chiều nay, đại diện trường sẽ tiếp tục đến thăm hỏi sức khỏe nữ sinh bị đánh và động viên gia đình nhanh chóng đưa em đến lớp, đồng thời nhà trường sẽ làm mọi cách để giúp em sớm trở lại việc học bình thường. Hiện, trường vẫn đang chờ hướng dẫn tiếp theo của UBND huyện và Phòng GD&ĐT”, thầy Hiệp nói.

Như Báo Giáo dục và Thời đại phản ánh, chiều 21/10, một đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh hành hung một bạn nữ khác được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo như nội dung trong clip, trong lúc tra hỏi, nhóm nữ sinh lao vào đánh tới tấp một nữ sinh khác. Nhóm này liên tục dùng tay, chân, đánh nhiều lần vào vùng đầu, mặt của bạn nữ kia. Nhóm nữ sinh còn có hành vi hăm dọa, trấn áp nữ sinh bắt quỳ gối và hứa không được cho thầy cô và gia đình biết vụ việc mình bị đánh, thậm chí còn buộc nữ sinh trên dàn dựng chuyện bị té xe.

Trần Tươi

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/quang-ngai-de-xuat-tam-dung-viec-hoc-1-tuan-doi-voi-nhom-nu-sinh-danh-ban-post612812.html

XEM THÊM