Quảng Ngãi : ‘Độc lạ linh vật mèo’ khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Linh vật mèo trang trí Tết Nguyên đán ở Quảng Ngãi khiến dân mạng cười nghiêng ngả với tư thế “nhìn vào là mắc cười”. Có người gọi là “độc lạ linh vật mèo”.

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, ở TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) có 2 nơi trang trí linh vật mèo là tại công viên Ba Tơ và công viên ở ngã tư Hùng Vương – Phan Đình Phùng – Phan Chu Trinh với 6 linh vật mèo.

Trong số 4 linh vật mèo được trang trí ở ngã tư Hùng Vương – Phan Đình Phùng – Phan Chu Trinh, có 1 linh vật mèo được ví von là “độc lạ linh vật mèo”.

Linh vật mèo này đang… tập yoga chăng?

Sở dĩ có biệt danh này, vì so với 3 linh vật mèo còn lại khá đáng yêu, ngộ nghĩnh, đang cười híp mắt, thì có 1 linh vật mèo tạo dáng… hơi kỳ.

Theo đó, “độc lạ linh vật mèo” này có thế ưỡn thân mà… mông được chổng lên quá cao. Để rồi từ đó, linh vật mèo này được dân mạng gọi bằng nhiều cái tên khác nhau. Nào là “chú mèo đang tập yoga”, “chú mèo nằm hay đứng mà cái thế kỳ ghê ta”…

Chỉ riêng hình linh vật mèo… chổng mông này được dân mạng chia sẻ nhiều và nhận được lượng tương tác lớn trên nhiều trang, hội, nhóm trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều cho biết không thể nhịn cười hoặc cười nghiêng ngả vì “cái tướng của linh vật mèo hài hước không chịu nổi”.

Nhiều người trẻ cảm thấy tạo dáng này của linh vật mèo trông rất hài hước. ẢNH CHỤP LẠI TỪ MẠNG XÃ HỘI

Theo Huỳnh Phát Tường, sinh viên Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi), cả 4 linh vật mèo màu trắng nhìn rất thân thiện, dễ mến, được cách điệu, tạo dáng với nhiều sắc thái khác nhau trông vô cùng dễ thương.

“Đáng chú ý là có 1 linh vật mèo ưỡn thân như đang tập thể dục buổi sáng. Nhìn rất mắc cười. Chắc ngày mai 28 âm lịch mình và nhóm bạn sẽ đến để chụp hình lưu niệm”, Tường nói.

Nguyễn Thanh Mai (27 tuổi, nhà ở TT.Chợ Chùa, H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cho biết đã được “diện kiến” những linh vật mèo trước hoa viên mini ngay bưu điện tỉnh Quảng Ngãi.

“Rất ấn tượng khi cả 4 linh vật mèo đều rất lém lỉnh và đáng yêu. Đặc biệt nhất là có 1 linh vật mèo có vẻ là đang thả lỏng cơ thể, nghỉ ngơi sau một năm mệt nhoài để đón tết, bước vào một năm mới. Nhìn linh vật mèo ấy không thể nhịn cười được, rất hài hước”, Mai cho biết.

Có ý kiến bảo linh vật mèo này tạo dáng với thế… hơi kỳ. ẢNH CHỤP TỪ MẠNG XÃ HỘI

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng việc cách điệu linh vật mèo tạo dáng chổng mông quá cao nhìn… hơi kỳ kỳ.

Bên cạnh “phe” hâm mộ những linh vật mèo đáng yêu này, nhất là linh vật mèo đang… tập yoga, thì cũng có “phe” cho rằng “linh vật mèo đang chổng mông nhìn không có gì đẹp, nhìn hơi phản cảm”.

Những linh vật mèo ở TP.Quảng Ngãi được nhận xét thân thiện, dễ thương. ẢNH CHỤP TỪ MẠNG XÃ HỘI

Từ đầu tháng chạp đến nay, ngoài những linh vật mèo đáng yêu và dễ thương ở TP.Quảng Ngãi, dân mạng còn được dịp chiêm ngưỡng rất nhiều linh vật mèo xinh xắn khác ở khắp các tỉnh thành như: TP.HCM, Quảng Trị, An Giang, Ninh Thuận, Bến Tre, Tây Ninh…

Thậm chí có cả những so sánh linh vật mèo của tỉnh nào đẹp nhất trong dịp tết lần này. Dân mạng ví von mèo mập nhất thuộc về Tây Ninh, mèo lực lưỡng nhất thuộc về Bến Tre… còn mèo có tạo dáng kỳ khôi nhất, đúng là “độc lạ linh vật mèo” thì thuộc về… Quảng Ngãi.

Những linh vật mèo đáng yêu ở TP.Quảng Ngãi, chỉ duy nhất có 1 linh vật mèo tạo dáng… khó hiểu. ẢNH CHỤP TỪ MẠNG XÃ HỘI

Mèo là linh vật thứ 4 trong lịch Can Chi 12 con giáp ở Việt Nam. Loài mèo là biểu tượng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nại, biết suy trước tính sau rồi mới bắt đầu làm một việc gì đó. Trong phong thủy, mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hóa giải sát khí.

Năm nay, ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, linh vật mèo được mô hình hóa, cách điệu hóa một cách hợp lý để phối kết hợp với các tiểu cảnh, đại cảnh hoa tươi hình gợn sóng, thác nước… đem đến một tổng thể hài hòa, gần gũi nhưng bắt mắt và sinh động.

Xuân Phương

Nguồn : thanhnien.vn

XEM THÊM