Quảng Ngãi hỏa tốc tổng kiểm tra hoạt động vận tải sau TNGT 10 người chết

Tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan liên quan tổng kiểm tra hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh.

Ngày 15/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan có liên quan vào cuộc nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm hoạt động vận tải, nhất là vận tải hành khách sau khi xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng vào sáng sớm ngày 14/2 khiến 10 người tử vong, nhiều người bị thương.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tổng kiểm tra toàn diện hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, tại công văn 503 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn ký nêu rõ: Giao Sở GTVT Quảng Ngãi chịu trách nhiệm chủ trì, tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, tập trung kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trên đường bộ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Công an tỉnh siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự như vụ TNGT tại Quảng Nam vừa qua.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng siết chặt công tác quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn. Kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm, gửi Sở GTVT kết quả thực hiện trước ngày 25/2, để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/2.

Đối với vụ việc xe khách BKS 76B-006.60 theo thiết kế 16 chỗ ngồi và là xe hợp đồng được Sở GTVT Quảng Ngãi cấp phù hiệu nhưng lại “gom” khách lẻ và chở đến 21 người đã gây ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 10 người chết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở GTVT, xem xét trách nhiệm của chủ doanh nghiệp (chủ phương tiện); phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi và cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp thông tin để điều tra vụ TNGT theo quy định.

Lê Đức

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/quang-ngai-hoa-toc-tong-kiem-tra-hoat-dong-van-tai-sau-tngt-10-nguoi-chet-d581907.html

XEM THÊM