Quảng Ngãi: Khó tin cảnh cát tặc “trẩy hội” giữa ban ngày tại khu vực mỏ đã có chủ

Nếu không tận mắt chứng kiến, khó có thể tin rằng ngay giữa thanh thiên bạch nhật, cát tặc ngang nhiên đưa hàng chục xe tải, vào xúc cát tại khu vực mỏ thôn Trường Xuân – Thọ Lộc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, nơi cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã đấu giá, chuẩn bị cấp phép khai thác cho doanh nghiệp trúng thầu.

Chiều 21/5, ngay sau khi nhận được tin báo của đơn vị chủ mỏ cát thôn Trường Xuân – Thọ Lộc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, PV Etime đã có mặt tại hiện trường khu vực mỏ này.

Một góc khu vực mỏ thôn Trường Xuân – Thọ Lộc, mà cát tặc đang huy động phương tiện vào xúc trộm. Ảnh: Công Hoàng.

Đây cũng là mỏ cát mà trước đó, PV Etime đã phản ánh (bị cát tặc huy động phương tiện vào xúc trộm, với khối lượng lớn); đồng thời đại diện chính quyền huyện Sơn Tịnh cũng đã trả lời, sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra.

Tại hiện trường mỏ thôn Trường Xuân – Thọ Lộc, theo quan sát của PV Etime, dù đang là giữa buổi chiều và nếu không tận mắt chứng kiến, khó có thể tin rằng cát tặc lại lộng hành đến như vậy.

VIDEO QUẢNG NGÃI CÁT TẶC LỘNG HÀNH NHƯ CHỐN KHÔNG NGƯỜI GIỮA BAN NGÀY Ở MỎ ĐÃ CÓ CHỦ

Theo đó ngay trong khu vực mỏ thôn Trường Xuân – Thọ Lộc, hàng chục phương tiện xe vận tải thùng cỡ trung, được huy động ra vào để xúc, chở đi như ở chốn vô chủ, không người.

Điều đáng nói là dù PV đã gọi điện, nhắn tin cho một vị lãnh đạo UBND huyện Sơn Tịnh, để trao đổi về tình trạng này, thế nhưng vẫn không nhận được hồi âm.

Được biết mỏ cát thôn Trường Xuân – Thọ Lộc, xã Tịnh Hà, là 1 trong số 7 mỏ, đã được cấp thẩm quyền tỉnh tổ chức đấu giá thành công vào đầu năm 2023.

Cát tặc đang xúc cát lên phương tiện để vận chuyển đi bán tại khu vực mỏ thôn Trường Xuân – Thọ Lộc. Ảnh: Công Hoàng.

Theo thông tin mà cơ quan chức năng Quảng Ngãi cung cấp, mỏ cát thôn Trường Xuân – Thọ Lộc, có trữ lượng cát dự báo khoảng 136.000m3, hiện đã được phê duyệt kết quả thăm dò và dự kiến vào cuối tháng 5 này, sẽ được cấp phép khai thác.

Công Hoàng

Nguồn Dân Việt: https://etime.danviet.vn/quang-ngai-kho-tin-canh-cat-tac-tray-hoi-giua-ban-ngay-tai-khu-vuc-mo-da-co-chu-20230521162636278.htm

XEM THÊM