Quảng Ngãi làm rõ vụ việc nhóm nữ sinh hành hung bạn

Hẹn nhau ra bờ đê để xử lý mâu thuẫn từ trước, nhóm 5 nữ sinh lao vào túm tóc, hành hung một nữ sinh khác rồi quay lại clip.

Nhóm nữ sinh Trường THCS Bình Chánh hành hung bạn. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 22/10, trao đổi với PV Báo Giáo dục và Thời đại, thầy Nguyễn Hồng Hiệp – Hiệu trưởng Trường THCS Bình Chánh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, nhóm nữ sinh xuất hiện trong clip hành hung bạn được phát tán trên mạng xã hội là học sinh đang học tại trường. Sau khi biết vụ việc, nhà trường cũng đã mời các học sinh có mặt trong clip cùng Công an xã Bình Chánh đến để làm việc.

Theo thầy Hiệp, vụ việc trên xảy ra cách đây 3 ngày trước, nhưng clip thì mới được đưa lên mạng xã hội chiều 21/10. Qua nắm bắt thông tin ban đầu, nhóm nữ sinh đánh bạn cho rằng vì nữ sinh kia có lời chửi rủa với nhóm nữ trên nên đã hẹn nhau ra bờ đê để giải quyết mâu thuẫn.

Theo nội dung clip dài hơn 6 phút, trong lúc tra hỏi, nhóm nữ sinh lao vào đánh tới tấp một nữ sinh. Nhóm này liên tục dùng tay, chân, đánh nhiều lần vào vùng đầu, mặt của bạn nữ kia. Nhóm nữ sinh còn có hành vi hăm dọa, trấn áp nữ sinh không được cho thầy cô và gia đình biết vụ việc mình bị đánh, thậm chí còn buộc nữ sinh trên dàn dựng chuyện bị té xe.

Thầy Hiệp cho biết, nhà trường cũng đã xác định có 5 nữ sinh trực tiếp tham gia đánh bạn trong đó có 2 học sinh lớp 8 cùng 3 học sinh lớp 7, nữ sinh bị đánh hiện đang học lớp 7. Trường cũng đã mời phụ huynh các em học sinh trên đến làm việc, riêng phụ huynh của nữ sinh bị hành hung đã tỏ ra sốc sau khi xem được clip con mình bị đánh.

“Đây là vụ việc có tính chất cực kì nghiêm trọng, hành xử kiểu côn đồ. Trường sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Cùng với đó, nhà trường cũng đến nhà em nữ sinh bị hành hung thăm hỏi, động viên và cử giáo viên làm tâm lý cho em, giúp em ổn định tinh thần và tiếp tục đến trường”, thầy Hiệp nói.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/quang-ngai-lam-ro-vu-viec-nhom-nu-sinh-hanh-hung-ban-post612585.html

XEM THÊM