Quảng Ngãi: Nằm trong “Top 10” tỉnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất nước

Tính đến thời điểm này, có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng của năm 2022, đạt 76,2% kế hoạch Chính phủ giao (nếu không tính 3 Chương trình mục tiêu quốc gia đạt 87,3%), đã đưa Quảng Ngãi trở thành một trong 10 tỉnh có tỷ giải ngân cao nhất nước.

Sáng 24/10, xác nhận với PV Etime, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, đã có kết quả đánh giá công tác thực hiện giải ngân 9 tháng của năm 2022.

BQL dự án các công trình giao thông (ảnh nhỏ) và huyện Sơn Tây, 2/11 cơ quan, đơn vị và địa phương đạt tỷ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân chung của tỉnh 73,6%. Ảnh: Công Hoàng.

Cụ thể tính đến cuối tháng 9/2022, Quảng Ngãi đã thực hiện giải ngân đạt 76,2% kế hoạch vốn Chính phủ giao (nếu không tính 3 Chương trình mục tiêu quốc gia đạt 87,3%); so với kế hoạch vốn HĐND tỉnh giao đạt 55,1% (bằng 60,6% nếu không tính 3 Chương trình mục tiêu quốc gia). Với kết quẩ giải ngân đã thực hiện của 9 tháng đầu năm 2022 nêu trên, Quảng Ngãi là một trong 10 tỉnh có tỷ giải ngân cao nhất nước (trên 70% kế hoạch vốn Chính phủ giao).

Trong số các đơn vị trực thuộc của tỉnh đạt kết quả giải ngân cao, có 11 cơ quan, đơn vị và địa phương (đạt tỷ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân chung của tỉnh 73,6%), gồm Sở KHĐT, Công an tỉnh, BQL dự án các công trình giao thông tỉnh; UBND các huyện Ba Tơ, Bình Sơn, Trà Bồng, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Minh Long, Sơn Tây và TX.Đức Phổ.

Có 12 cơ quan, đơn vị, địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới 60%, gồm BCH Quân sự tỉnh, BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh; các Sở Y tế, TNMT, TT&TT, VH-TT&DL, KHCN, Nội vụ, Đài PTTH và UBND các huyện Nghĩa Hành, Lý Sơn, TP.Quảng Ngãi.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân trong 3 tháng còn lại của năm 2022, đảm bảo đến cuối tháng 12/2022 giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn được giao, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi chỉ đạo cụ thể, yêu cầu các cấp, sở, ngành và đơn vị tập trung thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (trái) đi kiểm tra tiến độ thực hiện 1 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Công Hoàng.

Trong đó đáng chú ý là các đơn vị chủ động, thường xuyên rà soát tiến độ thi công, khả năng thực hiện dự án và phân công lãnh đạo trực tiếp điều hành, theo dõi, chỉ đạo xử lý những vấn đề phát sinh từng dự án, đảm bảo việc thi công công trình xuyên suốt, liên tục và không bị gián đoạn.

Người đứng đầu các sở, ngành và đơn vị trực thuộc, phải chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả giải ngân vốn đầu tư công của cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Đối với các cơ quan, đơn vị được giao vốn khởi công mới, khẩn trương hoàn thành lựa chọn nhà thầu, đảm bảo giải ngân trong tháng 10/2022; các sở chuyên ngành tích cực phối hợp với các chủ đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư dự án, sớm triển khai thực hiện; trường hợp, gặp khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (qua Sở Kế hoạch và Đầu tư) để chỉ đạo xử lý.

Công Hoàng

Nguồn Dân Việt : https://etime.danviet.vn/quang-ngainam-trong-top-10-tinh-giai-ngan-von-dau-tu-cong-cao-nhat-nuoc-20221024093149587.htm

XEM THÊM