Quảng Ngãi: Người dân dùng cờ khí thế cảnh báo quốc lộ hư hỏng gây nguy hiểm

Người dân sử dụng một số bao cát và lá cờ khí thế cắm giữa đường quốc lộ nhằm cảnh báo ‘ổ voi’. Tuy nhiên việc này lại tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông khi trời tối.

Điểm hư hỏng xuất hiện trên quốc lộ tại cầu Phước Hội, địa phận xã Đức Tân, huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi).

Theo phản ánh của một số lái xe trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tại cầu Phước Hội xảy ra hiện tượng hư hỏng.

Tại đây xuất hiện một ‘ổ voi’ khá to khiến cho nhiều phương tiện gặp phải khó khăn, nguy hiểm khi qua lại.

Đáng chú ý, tình trạng này đã được người dân sống gần khu vực phản ánh lên trên, tuy nhiên điểm hư hỏng vẫn chưa được khắc phục.

Để cảnh báo cho các phương tiện qua lại, người dân đã tự phát sử dụng nhiều bao cát và một lá cờ khí thế cắm ngay vị trí hư hỏng.

Tài xế Trần Công H. cho biết: “Khi đi qua đây vào buổi tối, đến rất gần tôi mới phát hiện ra lá cờ. Quá là nguy hiểm, điểm này lại ở ngay đầu cầu, đường rất hẹp chỉ có 02 làn xe nên các xe qua lại phải nhường tránh nhau”.

Người dân sử dụng bao cát và tiện thể dùng luôn cờ khí thế để cảnh báo điểm hư hỏng.
Việc người dân tự phát sử dụng cảnh báo xuất phát từ mục đích tốt, tuy nhiên như vậy cũng phát sinh nhưng nguy cơ khác đối với các phương tiện tham gia giao thông.

Cô Đặng T. L. – người dân xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, sống ở gần vị trí hư hỏng cho biết: “Tại ‘ổ voi’ này khá sâu, nguy hiểm, đã có nhiều trường hợp xe máy qua đây bị sụp rồi nên một số người tự phát làm như vậy để cảnh báo. Lá cờ khí thế là huyện cắm ở đây hôm lễ khởi công cao tốc, người ta tiện tay lấy cắm lên”.

Được biết, mặc dù đã có tuyến tránh quốc lộ 1A qua huyện Mộ Đức, tuy nhiên đoạn quốc lộ cũ qua địa phận huyện Mộ Đức vẫn thuộc sự quản lý của Khu quản lý đường bộ III, Cục Đường bộ.

Mong rằng đoạn đường hư hỏng gây nguy hiểm này sẽ được Khu quản lý đường bộ III, Cục Đường bộ xử lý sớm để người dân bình yên đón Tết./.

Nguyên Khoa

Nguồn : tamnhin.trithuccuocsong.vn

XEM THÊM