Quảng Ngãi : Nông dân phấp phỏng vụ rau Tết

Nông dân các vùng trồng rau trong tỉnh Quảng Ngãi đang tất bật ra đồng, xuống giống lứa mới để kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Dù nhiệt độ đang xuống khá thấp, có thời điểm 15-17 độ C, nhưng trên cánh đồng rau ở thôn Hổ Tiếu (xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), bà con nông dân vẫn tích cực ra đồng làm đất, xuống giống lại vụ rau mới.

Đợt xuống giống này nhằm “gỡ gạc” những thiệt hại do đợt mưa lạnh kéo dài hồi đầu tháng 12 khiến nhiều diện tích rau bị hư hỏng nặng, thậm chí mất trắng.

“Bây giờ lo gieo lại vụ mới để kịp bán Tết. Đợt rồi mưa gió nhiều, hơn 4 sào rau của gia đình cũng bị hư sạch, mất hết hơn 15 triệu đồng”-bà Đặng Thị Nga (thôn Hổ Tiếu) cho biết.

Cùng với bà Đặng Thị Nga, nhiều hộ nông dân khác đang tích cực làm đất, xuống giống các lại rau ngắn ngày như: xà lách, cải ngọt…

Những loại rau này khoảng 25 ngày đến 1 tháng sẽ thu hoạch. Nếu thời tiết thuận lợi thì sẽ kịp để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

“Trong điều kiện thời tiết mưa lạnh như thế này, không biết rau có kịp cho thu hoạch vào dịp Tết hay không? Cả làng đang tất bật xuống lại giống với mong muốn một cái Tết đủ đầy”- bà Nguyễn Thị Nhung bày tỏ.

Không chỉ vùng rau xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi), hiện các vùng rau khác trên địa bàn tỉnh như: xã Tịnh Long, Nghĩa Dũng, Nghĩa Hòa… cũng đang tất bật chuẩn bị vụ rau mới để đảm bảo nguồn cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong điều kiện thời tiết mưa phùn kéo dài, kèm theo giá rét, khiến việc canh tác vụ Tết của bà con nông dân vất vả hơn.

Ngoài việc túc trực chăm sóc trên các luống rau để kịp cho vụ Tết, người nông dân vẫn đang phấp phỏng, cầu mong thời tiết thuận hòa, rau được mùa, được giá để đón một cái Tết vui vẻ, trọn vẹn bên gia đình.

Hà Phương

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nong-dan-phap-phong-vu-rau-tet.html

 

XEM THÊM