Quảng Ngãi: Nước biển đổi màu bất thường, nhiều người lo lắng

Mấy ngày qua, người dân một làng biển ở Quảng Ngãi tỏ ra hoang mang khi nước biển ở đây đổi màu, đục một cách bất thường.

Chiều 27-10, ông Lê Văn Nguyên – Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi – cho biết mấy ngày qua, nước biển ở khu vực xóm Châu Tân, thôn Châu Me, xã Bình Châu đổi màu sẫm đen, khiến nhiều người dân lo lắng.

“Địa phương đã kiểm tra và báo cáo cấp trên. Nhiều khả năng nước biển đổi màu có thể do đang vào mùa bão lũ, thường xuyên có triều cường dâng cao, cuốn theo nhiều chất bẩn ra biển, cũng có thể do hoạt động của các hồ nuôi tôm gần đó” – ông Nguyên nói.

Khoảng 700m dọc bờ biển xóm Châu Tân nước biển bị đổi màu

Theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn khoảng 700 m dọc bờ biển qua xóm Châu Tân, nước biển đổi màu nâu đen, đục ngầu bất thường, trên mặt nước xuất hiện bọt dày đặc và bốc mùi khác lạ. Đáng chú ý, nước biển đổi màu chỉ xuất hiện khi sóng đánh cách bờ 100-200m, còn khu vực cách bờ từ 300 m thì vẫn trong xanh.

Bọt biển vón cục, đổi màu sẫm đen

Nhiều người dân sống dọc bờ biển cho biết hiện tượng nước đổi màu vẩn đục xuất hiện hơn 3 ngày qua và ngày càng đậm màu hơn. “Khu vực biển Châu Tân lâu nay rất trong xanh và sạch sẽ nên thu hút nhiều du khách đến tham quan, tắm biển. Đây là lần đầu tiên nước biển khu vực này đổi màu bất thường” – một người dân địa phương cho biết.

Một đường ống xả thải từ hồ nuôi tôm ra biển

Tại khu vực biển Châu Tân, trước đây UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho HTX Nông nghiệp 3 Bình Châu thuê 9,8 ha để đầu tư dự án nuôi tôm trên cát. Các hồ tôm này từng xả thải ra biển gây ô nhiễm môi trường. Do đó, tỉnh đã có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích nuôi tôm dọc bờ biển để phát triển các dự án du lịch.

T.Trực

Nguồn : https://nld.com.vn/thoi-su/quang-ngai-nuoc-bien-doi-mau-bat-thuong-nhieu-nguoi-lo-lang-20221027154339133.htm

XEM THÊM