Quảng Ngãi: Ổ gà, ổ voi trên QL1 ‘ám ảnh’ người về quê đón tết

Đoạn QL1 qua TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi nhưng không được khắc phục, gây ám ảnh cho người dân, nhất là người từ các tỉnh phía nam về quê đón tết bằng xe máy.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong ngày 19.1.2023, dù Tết Quý Mão 2023 đã cận kề nhưng nhiều ổ gà, ổ voi có đường kính lên đến hơn 2 m, sâu hơn 20 cm vẫn tồn tại trên tuyến QL1, đoạn qua địa bàn các xã Phổ Cường, Phổ Khánh, P.Phổ Thạnh và P.Phổ Vinh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi). Đó là những “cái bẫy giao thông”, không chỉ cản trở các phương tiện di chuyển, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Ổ voi trên tuyến QL1, đoạn qua thôn Long Thạnh 1, P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ. Nguyễn Nhật Thanh

Chị Hoa (42 tuổi, ở thôn Long Thạnh 1, P.Phổ Thạnh) cho biết, từ ngày xuất hiện ổ gà, ổ voi trên tuyến QL1, tai nạn giao thông liên tục xảy ra.

“Tuyến đường này không có hệ thống đèn chiếu sáng. Lại đang trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng xe lưu thông nhiều, người dân ở xa không nắm bắt được tình hình đường sá nên rất dễ bị tai nạn giao thông”, chị Hoa nói.

Cát, sạn vương vãi, nguy cơ trượt ngã xe máy. Nguyễn Nhật Thanh

Tại những địa phương này, bà con đã tự tổ chức lấp đường, quét đường, nhưng đó chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời.

Anh Quang (ở thôn Long Thạnh 1, P.Phổ Thạnh) chia sẻ: “Mong các cơ quan, ban ngành liên quan cố gắng khắc phục hoặc có biện pháp để người tham gia giao thông có thể về nhà ăn tết an toàn. Nhìn những người về quê ăn tết mà bị tai nạn giữa đường, tôi thương vô cùng”.

Có rất nhiều phương tiện lưu thông trên tuyến QL1 qua địa phận Quảng Ngãi. Nguyễn Nhật Thanh

Trong những ngày cuối năm, lưu lượng xe tham gia giao thông rất nhiều nên đường bị xuống cấp thêm. Những người tham gia giao thông cần chú ý quan sát, làm chủ tốc độ để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Có rất nhiều ổ gà, ổ voi xuất hiện trên QL1, đoạn qua các xã Phổ Cường, xã Phổ Khánh và P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi. Nguyễn Nhật Thanh

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Lượng, Chủ tịch UBND P.Phổ Thạnh, cho biết tuyến QL1 đi qua địa bàn P.Phổ Thạnh bị hư hỏng rất nặng nề, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

“Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã báo cáo lên Phòng Quản lý đô thị, TX.Đức Phổ để UBND TX.Đức Phổ báo cáo, đề nghị các cơ quan quản lý đường có biện pháp khắc phục trước mắt những hỏng hóc trên QL1 để người dân đi lại an toàn trong dịp trước, trong và sau Tết Quý Mão”, ông Lượng nói.

Hải Phong

Nguồn : thanhnien.vn

XEM THÊM