Quảng Ngãi: Tạm giữ hình sự 2 thanh niên trộm xe máy hàng loạt

Hai thanh niên ở Quảng Ngãi đi xe máy dạo quanh các tuyến đường, con hẻm, dùng công cụ phá khóa để trộm xe máy hàng loạt, đã bị công an bắt, tạm giữ hình sự để điều tra.

Ngày 18.10, lãnh đạo Công an H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết, cơ quan CSĐT Công an H.Mộ Đức đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với hai thanh niên trộm xe máy hàng loạt để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thành Trung (bìa trái) và Nguyễn Văn Tín thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy bị công an bắt giữ. CÔNG AN H.MỘ ĐỨC

Vụ việc diễn ra tối ngày 14.10, người dân phát hiện Nguyễn Thành Trung (32 tuổi, trú xã Bình Minh, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) cùng một thanh niên khác thực hiện vụ trộm xe máy tại tổ dân phố 2, TT.Mộ Đức, H.Mộ Đức.

Sau khi truy đuổi, người dân bắt được Trung đang trên đường tẩu thoát, còn thanh niên đi cùng điều khiển phương tiện đã trộm được trốn thoát.

Một thanh niên “diễn” lại hành vi phá khoá trộm xe máy. CÔNG AN H.MỘ ĐỨC

Tại cơ quan công an, Trung rất ngoan cố, khai báo quanh co và liên tục chối tội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Mộ Đức đã xác minh làm rõ thanh niên đi cùng là Nguyễn Văn Tín (30 tuổi, trú tại xã Bình Trung, H.Bình Sơn).

Ngay lập tức lực lượng chức năng đã bắt giữ Tín và đưa về trụ sở làm việc.

Sau 48 giờ kiên trì đấu tranh, trước những chứng cứ thuyết phục của cơ quan công an, Trung và Tín đã nhận tội.

Bước đầu, hai thanh niên này khai nhận đã thực hiện thành công 8 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Bước đầu, số xe máy hai thanh niên trộm cắp được công an thu hồi. CÔNG AN H.MỘ ĐỨC

Phương thức hoạt động của hai thanh niên này là điều khiển xe máy dạo quanh các tuyến đường, khu vực dân cư, lợi dụng thời điểm không có người trông coi xe máy liền sử dụng công cụ phá khóa để trộm. Các xe máy bị trộm đã được cơ quan chức năng thu hồi.

Hiện Cơ quan CSĐT, Công an H.Mộ Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn : thanhnien.vn

XEM THÊM