Quảng Ngãi: Thêm 5 mỏ cát trên sông Trà Khúc tìm được chủ

Cùng mỏ cát “khủng”, với diện tích lên đến 53,4 ha, 5 mỏ cát khác có quy mô nhỏ hơn, với diện tích dưới 10ha/mỏ, nằm trên sông Trà Khúc, thuộc địa bàn huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh, cũng đã được đấu giá thành công.

Sáng 14/2, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với PV Dân Việt, đã tổ chức hoàn thành và ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản, ở khu vực chưa có kết quả thăm dò đối với 5 mỏ cát, nằm trên sông Trà Khúc, thuộc địa bàn huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh.

Hoạt động khai thác cát trên sông Trà Khúc. Ảnh: Công Hoàng.

Cụ thể địa bàn huyện Tư Nghĩa, Công ty TNHH Khang Long Phát Gia Lai, trúng thầu mỏ cát tại thôn Nam Phước, xã Nghĩa Thuận, có diện tích gần 8ha; Công ty CP Đầu tư và Khai thác khoáng sản HDC, trúng thầu mỏ cát tại thôn 1, xã Nghĩa Lâm, với diện tích gần 10ha; Công ty TNHH MTV T&H Gia Lai, trúng thầu mỏ cát tại thôn An Tráng, xã Nghĩa Thắng, với diện tích gần 8ha.

Tại địa bàn huyện Sơn Tịnh, Công ty CP Đầu tư và Phát triển THC, trúng thầu mỏ cát tại thôn Ngân Giang, xã Tịnh Hà, với diện tích hơn 6ha; Công ty TNHH Xây dựng Đồng Khánh, trúng thầu mỏ cát thôn Trường Xuân – Thọ Lộc, xã Tịnh Hà, với diện tích gần 7ha.

Được biết trước đó vượt qua các đối thủ tham gia, Công ty Bình Minh Miền Trung đã thắng, giành được quyền thực hiện các bước tiếp theo để khai thác mỏ cát có quy mô “khủng” Tịnh An – Nghĩa Dũng, nằm trên sông Trà Khúc, thuộc địa bàn 2 xã Tịnh An và Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi.

Mỏ cát này có diện tích hơn 53,4 ha, trữ lượng khai thác dự kiến khoảng 3,4 triệu m3, số lượng khai thác khoảng 350.000m3/năm, thời gian đề xuất khai thác là 10 năm; vị trí khai thác từ phía Đông cầu Cổ Lũy – hạ lưu đập dâng Trà Khúc.

Một khu vực nằm trong diện tích của mỏ cát “khủng”. Ảnh: Công Hoàng.

Theo thông tin mà PV Dân Việt tìm hiểu và được cung cấp, để giành được quyền khai thác mỏ cát có quy mô “khủng” Tịnh An – Nghĩa Dũng, Công ty Bình Minh Miền Trung đã đưa ra mức giá và trúng, với số tiền lên đến 380 tỷ đồng, cao hơn gấp gần 15 lần so với mức giá khởi điểm ban đầu là 26 tỷ đồng.

Công Hoàng

Nguồn Dân Việt : https://danviet.vn/quang-ngai-them-5-mo-cat-tren-song-tra-khuc-tim-duoc-chu-20230214113244144.htm

XEM THÊM