Quảng Ngãi: Tình tiết bất ngờ vụ Giám đốc từ chối cung cấp thông tin liên quan đến đấu giá 6 nhà công sản

1/3 nội dung PV Etime đề nghị cung cấp nhưng ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đấu giá – Sở Tư pháp Quảng Ngãi đã từ chối với lý do quy định không cho phép, đã được đăng tải công khai hàng chục ngày trước đó.

1/3 nội dung mà ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đấu giá – Sở Tư pháp Quảng Ngãi, từ chối cung cấp thông tin với lý do quy định không cho phép (?), đã được đăng tải công khai trên Cổng thông
Sáng 3/11, liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đấu giá – Sở Tư pháp Quảng Ngãi, từ chối cung cấp thông tin (bước giá tối thiểu/1lần đấu, số lượng tham gia, người trúng đấu giá 6 nhà, đất công sản ở Tp.Quảng Ngãi), với lý do quy định không cho phép (?), đã gây nhiều ngạc nhiên trong dư luận, PV Etime tiếp tục tìm hiểu vụ việc.

Trước sự khăng khăng từ chối (không cung cấp thông tin nêu trên cho báo chí) của ông Giám đốc Trung tâm đấu giá – Sở Tư pháp Quảng Ngãi, một cán bộ chuyên môn của tỉnh (xin đề nghị giấu tên) cho biết, thông tin kết quả người trúng đấu giá 6 nhà công sản, đã được đăng tải công khai trên Cổng thông tin của UBND tỉnh từ “tám hoánh” rồi.

Theo đó chỉ mất vài giây thao tác trên điện thoại, vị cán bộ này đã chụp ảnh, gửi đường dẫn website về toàn bộ quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá 6 nhà, đất công sản nêu trên (đã đăng tải công kai trên cổng thông tin của UBND tỉnh Quảng Ngãi) cho PV.

Cụ thể 6 quyết định (phê duyệt kết quả trúng đấu giá 6 nhà, đất công sản), đã được đăng tải công khai trên Cổng thông tin của UBND tỉnh Quảng Ngãi, không chỉ ghi rõ ngày ký ban hành là 23/9/2022, người ký; mà còn ghi đầy đủ họ và tên, địa chỉ người đã trúng đấu giá…

Được biết dù 6 nhà, đất công sản ở trung tâm TP.Quảng Ngãi đã đấu giá hoàn thành, nhưng tại buổi làm việc vào ngày 28/10/2022, khi PV Etime đề nghị cung cấp thông tin cụ thể về bước giá tối thiểu/1lần đấu, số lượng tham gia, người trúng đấu giá, để làm rõ một số thắc mắc liên quan, nhưng ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh Quảng Ngãi đã từ chối, với lý do quy định không cho phép cung cấp (?).

Một trong 6 quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá, đã được đăng tải công khai trên Cổng của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Tới Phan.

Đến ngày 1/11, sau khi liên lạc và được ông Tôn Long Hiếu, Giám đốc Sở Tư pháp (chủ quản Trung tâm đấu giá) cho biết, vào hôm qua (ngày 31/10), đã có chỉ đạo và đề nghị PV liên lạc, làm việc với lãnh đạo Trung tâm đấu giá.

Trung tâm đấu giá – Sở Tư pháp Quảng Ngãi. Ảnh: Tới Phan.

Tuy nhiên vị lãnh đạo Trung tâm đấu giá tiếp tục khẳng định và bảo lưu quan điểm, vào hôm qua (31/10)đã làm việc, trao đổi với Giám đốc và các phòng ban nghiệp vụ của Sở Tư pháp.

Theo đó nội dung mà PV đề nghị (1 bước giá của lần đấu là bao nhiêu, số tham gia và người trúng đấu giá 6 nhà công sản), Trung tâm đấu giá không cung cấp thông tin được.

Tới Phan

Nguồn Dân Việt : https://etime.danviet.vn/quang-ngaitinh-tiet-bat-ngo-vu-giam-doc-tu-choi-cung-cap-thong-tin-lien-quan-den-dau-gia-6-nha-cong-san-20221103093829023.htm

XEM THÊM