Quảng Ngãi: Trên 500 lao động tìm được việc làm tại sàn giao dịch việc làm đầu xuân Quý Mão

Ngày 5/2, tại huyện Bình Sơn, gần 1.000 lượt người lao động có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về lao động việc làm đã đến tham gia Hội việc làm xuân Quý Mão 2023 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện Bình Sơn tổ chức.

Sàn giao dịch lần này có 48 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng trên 10,550 nghìn chỉ tiêu, với đa dạng ngành nghề và vị trí việc làm. Trình độ tuyển dụng từ lao động phổ thông có tay nghề đến trình độ Cao đẳng, Đại học. Tại đây, các doanh nghiệp cũng đã cung cấp thông tin về thị trường lao động ngoài nước có thu nhập cao, tạo cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận, học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng, kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với biến động thị trường việc làm.

Kết thúc ngày hội, các doanh nghiệp đã tư vấn việc làm cho hơn 1.000 lượt người lao động, tiếp nhận hơn 600 hồ sơ và khoảng 500 trong số đó dự kiến được tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp. Hội việc làm xuân Quý Mão năm 2023 đã góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp, giúp người lao động trên địa bàn huyện Bình Sơn có việc làm và thu nhập ổn định sau Tết.

Trước đó, ngày 4/2, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng, Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Tỉnh đoàn, UBND TP.Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Hội Việc làm Xuân Quý Mão – Phiên thứ I năm 2023.

Theo báo cáo, năm 2022, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết việc làm cho gần 10 nghìn lao động. Đặc biệt, đưa gần 1 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, gấp hơn 5 lần so với năm 2021. Tỷ lệ thất nghiệp được duy trì ở mức thấp, khoảng 2,28%. Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, việc làm ngày càng bền vững.

Hội Việc làm lần này có nhu cầu cần tuyển hơn 10,5 nghìn lao động, đa dạng các cấp trình độ tuyển dụng từ lao động phổ thông có tay nghề đến trình độ Cao đẳng, Đại học và đa dạng các ngành nghề của vị trí làm việc. Tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là lao động thất nghiệp sẽ tiếp cận được thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, cũng cung cấp thông tin về thị trường lao động ngoài nước có thu nhập cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

HOÀNG NGÂN

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/quang-ngai-tren-500-lao-dong-tim-duoc-viec-lam-tai-san-giao-dich-viec-lam-dau-xuan-quy-mao-20230206144935.htm

XEM THÊM