Quảng Trị: Sau 2 tiếng nổ, nhiều nhà đổ sập xuống sông, một người chết

Trong đêm, có 4 ngôi nhà thuộc thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã bị sập xuống sông Thạch Hãn. Hậu quả 1 người bị vùi chết.

Sáng 17/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy thi thể ông Võ L (45 tuổi, trú thôn Như Lệ) và đang bàn giao thi thể cho người thân đưa về mai táng.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể ông Võ L.

Trước đó vào khoảng 22 giờ 30 ngày 16/10, bờ sông Thạch Hãn đoạn qua địa bàn thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) bất ngờ xảy ra sạt lở nghiêm trọng, khiến một ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, 3 nhà khác bị hư hại.

Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Võ L. (45 tuổi, trú thôn Như Lệ) bị nhà đổ sập vùi lấp. Theo người dân tại địa phương, khoảng thời gian trên khi đang ngồi trong nhà thì nghe 2 tiếng đổ rầm rất lớn, chạy ra thì thấy nhà ông L. bị đổ sập xuống sông.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 4 ngôi nhà bị sập xuống Thạch Hãn. Ảnh: N.V

Trong những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn khiến nước sông dâng cao, hôm nay khi nước bắt đầu rút thì xảy ra sự việc, khu vực trên cũng không có dấu hiệu sạt lở nào từ trước.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường, phối hợp cùng với các lực lượng chức năng, người dân địa phương tiến hành tìm kiếm người mất tích.

Hiện trường tan hoang của vụ sập nhà xuống sông Thạch Hãn. Ảnh: N.V

Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng chức năng cùng nhiều phương tiện đang tích cực khoan đục bê tông, dọn đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân nghi bị vùi lấp.

Dọc bờ sông, điểm sạt lở kéo dài tạo thành một bờ dốc thẳng đứng ăn sâu vào khu vực nhà dân, ngoài ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, những ngôi nhà xung quanh có nguy cơ đổ sập xuống sông bất cứ lúc nào.

(Theo Dân Việt)

XEM THÊM