Rơi trần thạch cao xuống giường bệnh lúc nửa đêm ở bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sự cố xảy ra vào khoảng 3h, khi hầu hết bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ngủ.

Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, bác sĩ Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Dương xác nhận vào khoảng 3h ngày 22/6 tại bệnh viện đã xảy ra sự cố tấm trần thạch cao rơi xuống giường bệnh ở phòng số 16 Khoa Ngoại 1. Trong phòng có một số bệnh nhân đang ngủ, nhưng rất may mắn không ai bị thương.

Tấm thạch cao trên có chiều dài khoảng 1,5m, rộng khoảng 80cm, khi bị ngấm nước nặng khoảng 6-7kg, theo báo Dân Trí.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, nguyên nhân ban đầu do trận mưa lớn tối hôm trước khiến phòng bệnh bị dột, nước mưa ngấm vào làm tấm thạch cao bị rơi xuống

Phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiến hành xử lý khối thạch cao và di chuyển bệnh nhân đến khu phòng an toàn để xử lý phần trần bị rơi.

Khoảng trống lộ rõ khi tấm trần thạch cao ở phòng 16 Khoa Ngoại 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh bất ngờ bị rơi

Trao đổi với báo Hải Dương, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Dương cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện xảy ra sự cố trên. Cán bộ, nhân viên bệnh viện đã xuống phòng thăm hỏi, động viên, giải thích cho các bệnh nhân hiểu đây là sự cố ngoài mong muốn. Sáng cùng ngày, bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan tìm hiểu thông tin, xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố rơi tấm trần thạch cao ở phòng 16 Khoa Ngoại 1; đồng thời kiểm tra, rà soát hệ thống trần thạch cao và các điều kiện an toàn khác ở các khoa, phòng chuyên môn và phòng bệnh nhân để xử lý ngay nếu có vấn đề phát sinh.

Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn tới sự việc trên là do nhà vệ sinh phòng 16 Trung tâm Ung bướu (nằm ở tầng 2, phía trên phòng 16 của Khoa Ngoại 1) bị ngấm nước. Nước ngấm âm ỉ, lâu ngày thấm xuống trần thạch cao của phòng 16 Khoa Ngoại 1. Bệnh viện đã cử người xử lý các biện pháp chống thấm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương mới được UBND tỉnh phê duyệt dự án lần đầu vào tháng 4.2003 và phê duyệt điều chỉnh nhiều lần sau đó. Dự án có quy mô 500 giường bệnh với 6 công trình chính và nhiều công trình phụ trợ. Dự án do Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 345 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ giữa năm 2004 với 45 gói thầu khác nhau. Từ đó đến nay, nhiều hạng mục vẫn chưa được nghiệm thu, thanh quyết toán hoàn thành theo quy định do nhiều nguyên nhân.

Hiện nay, một số hạng mục của bệnh viện đã xuống cấp, cần được đầu tư cải tạo, duy tu, bảo dưỡng. Tuy nhiên, do chưa được nghiệm thu, thanh quyết toán nên bệnh viện chỉ có thể tu sửa những hạng mục nhỏ.

NT (SHTT)

XEM THÊM