Rơi vào lò nung nhôm nóng 720 độ, nam công nhân vẫn sống sót thần kỳ

Nam công nhân 25 tuổi vô tình bị rơi vào chiếc lò nung kim loại đang sôi ùng ục nhưng vẫn cố gắng chịu đau để bò được ra ngoài. Vụ việc xảy ra trong một nhà máy ở thành phố St Gallen, phía Đông Bắc Thụy Sĩ.

Nam công nhân Thụy Sĩ bị rơi vào chiếc lò nung nhôm đang nóng chảy.

Tờ Mirror đưa tin, nam công nhân trước đó đang cùng làm việc với một đồng nghiệp tối 9/11 thì bất ngờ gặp tai nạn. Theo các nhân chứng, người đàn ông bị rơi vào lò nung kim loại nóng chảy và bị chìm vào đó đến đầu gối, tuy nhiên bằng cách thần kỳ nào đó, anh này vẫn có thể bò được ra ngoài.

Nhân viên y tế hàng không ngay sau đó đã tức tốc đến nhà máy và chăm sóc nạn nhân. Người này sau đó cũng được trực thăng đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị bỏng nặng.

Cảnh sát thành phố St Gallen hiện đang tổ chức cuộc điều tra xem nguyên nhân nào đã dẫn đến vụ tai nạn.

Tuy nhiên, theo Mirror, đây không phải là trường hợp đầu tiên một người bị ngã vào lò nung kim loại mà vẫn sống sót.

Trước đó, một người đàn ông khác cũng đã thoát chết sau khi một thùng kim loại nóng chảy khổng lồ đang vận chuyển trên cao bất ngờ bị đổ xuống sàn phía dưới.

Đoạn camera an ninh của nhà máy đã ghi lại cảnh tượng thoát chết khó tin của nam công nhân người Iran khi anh đang đi trong nhà máy. Lúc này thùng kim loại ngay phía trên đầu anh bất ngờ bị đổ và dòng kim loại nóng chảy đã rơi xuống ngay vị trí anh vừa đi qua.

Những vụ tai nạn lao động nghiêm trọng không chỉ xảy ra ở Thụy Sĩ và các công ty chủ quản đều bị phạt rất nặng. Có thể kể đến như trường hợp của ông Christopher Wright, 59 tuổi, làm việc trong một nhà máy ở TP Wrexham – xứ Wales.

Vụ tai nạn xảy ra cách đây 2 năm khi kỹ sư Wright đang làm việc, thì bàn tay của ông bị kéo vào chiếc máy công nghiệp và cắt lìa ra khỏi cơ thể.

Người đàn ông 59 tuổi sau đó được đưa đến bệnh viện cùng bàn tay ướp đá, nơi ông được các bác sĩ nối tay trong một ca phẫu thuật kéo dài 11 giờ.

Công ty của ông Wright sau đó bị điều tra và được xác định là vi phạm các yếu tố về an toàn sức khỏe lao động. Cơ quan chức năng địa phương cùng tòa án sau đó tuyên bố công ty Riftward Limited, nơi ông Wright làm việc phải chịu án phạt lên đến 136.000 USD (tương đương 3,3 tỷ đồng).

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)

 

XEM THÊM