Sao võ thuật ‘Hoàng Phi Hồng’ qua đời

Theo HK01, ngôi sao võ thuật Từ Trung Tín qua đời vào chiều 2/11 vì bệnh tật. Ông hưởng thọ 70 tuổi.

Ngày 2/11, HK01 đưa tin Từ Trung Tín, sao võ thuật kỳ cựu, qua đời ở tuổi 70 vì bệnh tật. Thông tin này được Điền Khải Văn, Trưởng hội làm phim Hong Kong, xác nhận với truyền thông.

Từ Trung Tín vào showbiz đóng phim từ thập niên 1960.

Theo HK01, vào sáng 2/11, sau khi phát hiện Từ Trung Tín ngồi bất động, không có phản ứng cơ thể, gia đình gọi cấp cứu đưa nghệ sĩ gạo cội đến bệnh viện.

Các bác sĩ thực hiện nhiều biện pháp hồi sức, trợ tim trong hơn một giờ nhưng không có kết quả. Vào lúc 14h, bác sĩ thông báo tài tử Hong Kong không qua khỏi.

Trên trang cá nhân, Liêu Tuấn Hùng – đồng nghiệp thân thiết của Từ Trung Tín – viết: “Đại sư huynh, mong anh yên nghỉ”.

Những tháng gần đây, Từ Trung Tín ít xuất hiện công khai. Hồi tháng 4, do sức khỏe kém, Từ Trung Tín ngừng công việc diễn cảnh hành động cho phim của đài TVB.

Từ Trung Tín qua đời ở tuổi 70. Ảnh: Sina.

Từ Trung Tín sinh năm 1952. Ông vào showbiz đóng phim từ thập niên 1960, với vai trò diễn viên đóng thế. Gia tài phim ảnh của Từ Trung Tín có hơn 100 tác phẩm như Hoàng Phi Hồng (tỉ thí tay đôi với Lý Liên Kiệt), Thành Cát Tư Hãn, Thiên nhược hữu tình, Lôi đình tảo độc, Thiện nữ u hồn 2011, Kim tiền đế quốc, Tứ đại thám trưởng, Đường tâm phong bạo 3, Ẩm thực tranh tài…

Năm 1989, Từ Trung Tín phải ngừng sự nghiệp đóng thế vì bị phế võ công. Ông gặp chấn thương nặng, đứt dây chằng chéo sau 3 cú nhảy từ cửa sổ xuống đất thay cho Trịnh Thiếu Thu. Kể từ đó, Từ Trung Tín chuyển sang làm thiết kế, chỉ đạo võ thuật và đóng vai phụ trong nhiều phim điện ảnh, truyền hình.

Về đời tư, ông có hai con: một trai và một gái với vợ Lâm Khiết Văn. Từ Trung Tín từng tuyên bố sẽ không nghỉ hưu, đóng phim cho đến hơi thở cuối cùng. Phim cuối cùng Từ Trung Tín tham gia là Vô gian nhất chiến, ghi hình hồi tháng 9.

(Tổng hợp)

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM