Sắp hoàn tất việc cứu hộ bé trai lọt vào trụ bê-tông sâu 35 m

Sau đúng 72 giờ cứu hộ, trụ bê-tông sắp được kéo lên khỏi mặt đất. Nhiều người đang cầu mong phép mầu sẽ đến với bé trai lọt vào trụ bê-tông có đường kính 25 cm, sâu 35 m ở Đồng Tháp

Đến 11 giờ 30 phút ngày 3-1, việc đóng ống thép lớn có đường kính 1,5 m đặt ôm vào ống trụ 25 cm mà bé trai lọt vào đã thành công.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực lấy đất từ bên trong lồng ống sắt ra ngoài để chuẩn bị kéo trụ bê-tông lên khỏi mặt đất.

Khi trụ được kéo lên, lực lượng công binh của Quân khu 9 sẽ tiến hành dò tìm vị trí của bé trai rồi cắt trụ, đưa em ra ngoài.

Như vậy, sau đúng 72 giờ cứu hộ, trụ bê-tông sắp được kéo lên khỏi mặt đất. Nhiều người đang cầu mong phép mầu sẽ đến với bé trai Thái Lý Hạo Nam (SN 2012; ngụ xã Phú Lởi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).

Dưới đây là chùm ảnh lực lượng chức năng nỗ lực suốt ngày đêm để rút trụ bê-tông lên khỏi mặt đất với hy vọng cứu được bé trai:

Vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31-12-2022, một nhóm trẻ em độ tuổi từ 11 đến 12 lẻn vào công trường và được nhân viên bảo vệ phát hiện đuổi ra.

Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, khi công nhân đang nghỉ trưa thì nhóm trẻ này lại lẻn vào công trường phía mố MA không rõ mục đích.

Đến 11 giờ 55 phút, Thái Lý Hạo Nam lọt vào trong lòng cọc ống D500 tại mố MA (cọc C1-MA) có đường kính ngoài cọc 50 cm, đường kính trong 25 cm.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, công trường ngừng làm việc và công nhân đang nghỉ trưa. Trước thời điểm đó, công trình vẫn hoạt động thi công bình thường.

Ngay sau khi phát hiện, lập tức Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp; Sở GTVT; Ban Quản lý dự án; tư vấn giám sát; nhà thầu thi công; chính quyền địa phương, lực lượng y tế và các lực lượng cứu hộ khác đến hiện trường.

Ngay sau khi phát hiện bé trai bị lọt vào trong lòng cọc ống, đơn vị thi công đã dùng các bình ôxy có tại công trình bơm vào lòng ống; đồng thời sử dụng tất cả các thiết bị chuyên dùng để phá vỡ kết cấu chặt của lớp địa chất làm giảm ma sát xung quanh thành cọc để có thể rút cọc lên, cứu bé trai lọt vào trụ bê-tông.

Lực lượng cứu hộ huy động 2 cần cẩu, 4 máy đào, 5 xà lan, 1 dàn cọc khoan nhồi, 1 thiết bị xói hút bùn, giàn khoan guồng xoắn, 2 giàn khoan địa chất và các máy móc phụ trợ khác; đồng thời tập kết thêm ống vách đường kính lớn để phối hợp thực hiện với giàn khoan.

Ngay sau khi nhận thông tin, lập tức Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực chỉ đạo các đơn vị liên quan làm xuyên suốt 24/24 giờ, huy động mọi lực lượng hiện có trên địa bàn.

Theo Tâm Quân – Lê Khánh – Nha Mân (Nld.com.vn)

XEM THÊM