Sạt lở kinh hoàng, 12 căn nhà, hơn 100 công đất biến mất trong đêm

Sáng 6/12, ông Lưu Nhuận – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn và cứu hộ tỉnh Vĩnh Long cho biết, đêm 5/12, có 12 ngôi nhà, hơn 100 công đất vườn trồng cây ăn trái tại xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị sạt lở, ước tính thiệt hại 7 tỷ đồng. Hiện, có 17 hộ dân đã di dời đến nơi an toàn.

Theo đó, vào khoảng 20h tối ngày 5/12, tại ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng có chiều dài 500m, ăn sâu vào đất liền khoảng 400m, khiến 12 ngôi nhà, hơn 100 công đất vườn trồng cây ăn trái bị trôi tuột xuống sông.

Vụ sạt lở trong đêm khiến 12 căn nhà, hơn 100 công đất vườn bị cuốn trôi hoàn toàn.

Một người dân có nhà bị “hà bá” ngoạm trong vụ sạt lở cho biết, vào khoảng 16h chiều 5/12, tại vị trí nhà của ông xuất hiện các vết nứt, trong phút chốc căn nhà của ông đổ ập xuống sông. Không dừng lại ở đó, vết nứt tiếp tục ăn sâu vào khiến 9 công đất vườn cây ăn trái của gia đình cũng bị cuốn theo dòng nước.

Người dân được bố trí ở tạm tại Nhà văn hóa xã.

Tính đến 20h cùng ngày, có tổng cộng 12 căn nhà bị sạt lở hoàn toàn. Ngay trong đêm, chính quyền địa phương đã nhanh chóng di dời các hộ dân bị thiệt hại và các hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh cho biết, hiện xã đã huy động toàn lực lượng hỗ trợ các hộ dân khắc phục sự cố, bố trí người dân đến tạm trú tại Nhà văn hóa xã, đảm bảo không để ai bị thiếu đói.

Theo Tiền Phong

https://tienphong.vn/sat-lo-kinh-hoang-12-can-nha-hon-100-cong-dat-bien-mat-trong-dem-post1492564.tpo

XEM THÊM