Sau câu nói ‘có ma trong bụng con’ 2 tuần, bé trai qua đời vì ung thư

Bé trai Dylan-James (3 tuổi, ở Anh) đang xoay người và vặn vẹo, tràn đầy năng lượng, rồi đột nhiên đứng yên.

Khi đó, mẹ của bé Dylan-James là cô Alison kể lại rằng cô đã hỏi bé có chuyện gì. Dylan-James bước tới, vẻ trầm ngâm và nói: “Mẹ ơi có ma trong bụng con đấy! Con có thể cảm thấy nó”, theo tờ Daily Mail.

Cô Alison cố hết sức để không hoảng sợ vì cậu bé vừa trải qua 10 tháng hóa trị bệnh ung thư thận.

Bức ảnh bé hái những cánh hoa bồ công anh và thổi

Cậu bé được phát hiện bệnh sau một lần sốt và bụng căng cứng. Siêu âm thấy một khối u. Bác sĩ cho biết họ nghi ngờ cậu bé bị u nguyên bào thận (u Wilms) – một loại ung thư thận chủ yếu gặp ở trẻ em dưới 7 tuổi và là một loại ung thư có thể chữa khỏi.

Sau đó bé được hóa trị ngay lập tức để thu nhỏ khối u, trước khi phẫu thuật cắt bỏ quả thận trái. Và tiếp đến là 10 đợt hóa trị trong 10 tháng.

Cha mẹ bé đã rất hy vọng vì sau 10 tháng điều trị, kết quả chụp cắt lớp rõ ràng không có dấu hiệu của tế bào ung thư, theo Daily Mail.

Thế nhưng 2 ngày sau lời nhận xét ma quái của cậu bé, các bác sĩ đã chụp phim lại.

Cô Alison kể: “Sáng hôm sau, bác sĩ cho biết là ngoài ý muốn của họ, ung thư đã di căn đến phổi của bé”.

Cậu bé nói với mẹ: “Mẹ ơi có con ma trong bụng con đấy!”

“Con ma” mà Dylan-James cảm thấy trong bụng chính là căn bệnh ung thư thận giai đoạn 3 đã di căn đến phổi.

Cô Alison chia sẻ: “Chúng tôi đưa Dylan-James ra vườn bệnh viện và chụp một bức ảnh bé hái những cánh hoa bồ công anh và thổi. Thằng bé thật đẹp, thật vui vẻ và dũng cảm. Nhưng chỉ hơn 2 tuần sau, bé đã ra đi trong vòng tay của chúng tôi”, theo Daily Mail.

Cô Alison đã kể về sự việc đau lòng này của mình để kêu gọi hỗ trợ cho chiến dịch gây quỹ của Tổ chức Nghiên cứu ung thư của Anh Cancer Research UK (CRUK).

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/sau-cau-noi-co-ma-trong-bung-con-2-tuan-be-trai-qua-doi-vi-ung-thu-post1531698.html?fbclid=IwAR2bShQThWwUxwKuLc0PBmubBVHeuwfJSUovLSBtpftP59nohvZruIEhXTY

XEM THÊM