Sau sự cố bất ngờ, khung thành sân Mỹ Đình được tháo dỡ và lắp ốc vít

Trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và CLB Dortmund vào ngày 30.11, khung thành sân Mỹ Đình gặp sự cố khi có tác động của thủ môn đội khách. Để tình trạng này không còn tái diễn, Khu Liên hợp thể thao quốc gia phải làm gì?

Tình huống trớ trêu lần đầu tiên xảy ra ở sân Mỹ Đình, gây ra sự lo lắng cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF): Do không có ốc vít để nối mối khớp với cột dọc nên xà ngang khung thành đã bị bung ra, khiến trận đấu đã phải gián đoạn gần 5 phút.

Khung thành sân Mỹ Đình và tình huống ‘dở khóc dở cười’. ĐẬU TIẾN ĐẠT

Sau khi cân nhắc kỹ, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp) đã quyết định không mua mới khung thành mà đưa ra hướng xử lý khác. Các khung thành của sân Mỹ Đình sẽ được tháo dỡ để lắp lại ốc vít. Một quan chức của khu liên hợp cho hay: “Chúng tôi đã cho kiểm tra và thấy rằng chỉ cần lắp thêm ốc vít thì khung thành sẽ chắc chắn. Từ nay đến khi tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận sân nhà tại vòng bảng AFF Cup 2022, trận gặp đội Malaysia ngày 27.12 và sau đó gặp đội Myanmar vào ngày 3.1.2023, chúng tôi sẽ liên tục chăm sóc các hạng mục của sân. Khi đội tuyển vào sâu hơn tại bán kết và chung kết, các trận trên sân nhà cũng sẽ là ở sân Mỹ Đình.

Tổng cục TDTT và VFF cũng sẽ có cuộc kiểm tra. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFC) sẽ thị sát sân. Sân đáp ứng được yêu cầu thì đội tuyển Việt Nam mới được phép thi đấu tại đây. Còn không sẽ buộc phải chuyển đến sân khác có điều kiện tốt hơn. Dĩ nhiên, không ai trong chúng ta mong muốn, đội tuyển Việt Nam và các đối thủ phải chơi ở nơi không đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất”.

Công tác chăm sóc mặt sân đòi hỏi sự cẩn thận, kỹ càng. HOÀNG QUÂN

Riêng về mặt cỏ sân Mỹ Đình, do Hà Nội đang vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp nên việc chăm sóc sẽ càng đòi hỏi phải cẩn thận, kỹ lưỡng hơn. Nếu không, cỏ sẽ bị xác xơ, nền đất bị khô, rất dễ gây ra chấn thương cho cầu thủ. Trước trận tuyển Việt Nam gặp CLB Dortmund, khu liên hợp chi khoảng 100 triệu đồng để chăm sóc mặt sân Mỹ Đình và sắp tới sẽ phải tiếp tục bỏ thêm tiền để phục vụ công tác tưới nước, bón phân, nhặt rễ già…

Đến thời điểm hiện tại khu liên hợp và VFF chưa ký hợp đồng thuê sân Mỹ Đình cho tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup 2022. Các bên sẽ phải gặp nhau để đàm phán thêm về một số điều khoản liên quan đến giá thuê sân Mỹ Đình – dự kiến có thể từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng/trận.

(Theo Thanh  Niên)

XEM THÊM