Siêu thị Điện máy Xanh tại Đà Nẵng mất 130 chiếc điện thoại khi cho người lạ vào trú bão

Một siêu thị Điện máy Xanh tại Đà Nẵng khi cho nhiều người dân tránh trú mưa ngập nghi bị kẻ gian lợi dụng, trộm mất cả trăm chiếc điện thoại các loại, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Ngày 18/10, Công an quận Liên Chiểu cho hay đang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng điều tra vụ mất 130 chiếc điện thoại trong đêm mưa ngập lịch sử 14/10 tại một siêu thị điện máy.

Trước đó, chiều 15/10, Công an phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.T. (28 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn) về việc mất tài sản tại siêu thị Điện máy Xanh trên đường Tôn Đức Thắng.

Theo trình báo, tối 14/10, do mưa to, chị T. cùng 6 nhân viên và bảo vệ của siêu thị dọn dẹp cửa hàng, gom hết điện thoại di động, đồ điện tử nhỏ gọn vào các bao ni lông để lên trên cao, tránh bị ngập, hư hỏng.

Điện thoại được bọc ny lông để tránh bị ngập, hư hỏng. Ảnh minh họa.

Lúc này, vì nước dâng cao, chị T. cho 9 người dân (không rõ lai lịch, đặc điểm) vào siêu thị tránh trú cho an toàn. 23h30 cùng ngày, chị T. khóa cửa kính cường lực (không khóa cửa cuốn bên ngoài) rồi cùng 6 nhân viên và 5 người dân di chuyển lên tầng 2 nghỉ, chỉ còn 4 người dân ở lại tầng 1.

Đến khoảng 1h30 ngày 15/10, chị T. xuống tầng trệt kiểm tra, thì thấy những tấm cửa kính cường lực phía trước siêu thị bị vỡ hoàn toàn và không thấy những người trú ở phía dưới, các bao nylon chứa điện thoại đã bị mất.

Theo bị hại, bên trong các bao này chứa 130 điện thoại của nhiều hãng khác nhau như iPhone, Samsung, Nokia… với tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an phường Hòa Minh đã lập hồ sơ, bàn giao cho Công an quận Liên Chiểu điều tra, làm rõ.

XEM THÊM