Sự thật về bức ảnh chụp linh vật ‘hoa hậu mèo’ ở Ninh Thuận

Bức ảnh nhận được hàng trăm nghìn lượt thích và chia sẻ chỉ sau vài giờ. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi tạo hình của “linh vật” và dự đoán đây “hoa hậu mèo” của xuân Quý Mão.

Hôm 16/1, nhiều tài khoản Facebook, bao gồm cả những fanpage lớn với hàng nghìn người theo dõi, chia sẻ một bức ảnh được cho chụp “linh vật mèo ở tỉnh Ninh Thuận”.

Tuy nhiên, nhiều người hiện sống ở Ninh Thuận xác nhận rằng hoàn toàn không có linh vật được trưng bày tại quê nhà giống như bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều trang chia sẻ bức ảnh với chú thích cho rằng đây là linh vật mèo ở Ninh Thuận.

Chia sẻ với Zing.vn, Hoàng Lê Bảo Thoa (ngụ ở Phan Rang – Tháp Chàm) cho biết sau khi xem bức ảnh trên mạng, cô đã thử chạy xe khắp thành phố để tìm linh vật như trong hình. Tuy nhiên, hoàn toàn không có bức tượng nào trông giống vậy được trưng bày.

“Lúc đầu tôi cũng rất bất ngờ, thích thú vì linh vật trong ảnh quá đẹp. Nhưng cả chiều, tôi xách xe đi tìm mà không hề thấy. Nếu có, thì tôi đã chụp ảnh check-in rồi”.

Sau khi nhìn kỹ lại bức ảnh, Thoa cũng nhận ra nhiều điểm chưa hợp lý. “Ninh Thuận quê tôi nắng và gió dữ lắm. Chắc chắn không thể có cây cối, hoa lá kiểu như trong hình được”.

Nguyễn Văn Tài (ngụ ở Phan Rang – Tháp Chàm) cũng xác nhận không có bức tượng nào như ảnh mô tả trên mạng tại Ninh Thuận.

“Ở Ninh Thuận chỉ có một linh vật mèo màu vàng được đặt ở Quảng trường 16/4 thôi”, Tài cho hay.

Linh vật mèo được trang trí ở Quảng trường 16/4, Ninh Thuận.

Theo tìm hiểu, bức ảnh “linh vật mèo” đang được chia sẻ xuất phát từ bộ hình “Mô hình mèo đón xuân được tạo ra bằng AI” do tài khoản Bo Nguyen chia sẻ sáng 15/1.

Trên mạng xã hội, người này xác nhận những bức tranh đều do mình tạo ra và cảm thấy bất ngờ khi nhiều trang chia sẻ lại hình ảnh với thông tin sai lệch.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM