Sự thật về ‘người đàn bà sang chảnh’ – Trương Thị Lan Anh

Trương Thị Lan Anh thường xuyên ăn mặc đẹp, đi xe sang, cắt ghép hình ảnh với lãnh đạo Trung ương, tỉnh và nổ mình có quan hệ ,có khả năng xin chuyển công tác, chạy dự án…

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng Trương Thị Lan Anh (35 tuổi; ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới) về 2 hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “nghi làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Chân dung “nữ quái” Trương Thị Lan Anh

Quá trình đấu tranh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã làm rõ 15 nạn nhân ở Quảng Bình, Hà Tĩnh đã bị đối tượng Trương Thị Lan Anh lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng.

Thủ đoạn của Trương Thị Lan Anh là thường xuyên ăn mặc đẹp, đi xe sang, lân la tìm cách tiếp cận và tạo lập các mối quan hệ để tiếp xúc, làm quen chụp hình, cắt ghép hình ảnh có liên quan với lãnh đạo ở Trung ương và lãnh đạo các tỉnh rồi tìm cách tiếp cận các “con mồi”.

Tiếp đó, “nữ quái” này đưa ra những thông tin gian dối về việc bản thân có nhiều mối quan hệ, có khả năng “chạy án”, xin chuyển công tác, xin việc làm, đấu thầu công trình, nhận làm sổ đỏ, “chạy” dự án… nhằm tạo lòng tin với nhiều người.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, Trương Thị Lan Anh còn bị 1 chủ doanh nghiệp ở thị xã Ba Đồn làm đơn tố cáo công an vì nhận hàng trăm triệu đồng để nhờ “can thiệp” cấp biển số VIP cho ôtô. Không thực hiện được, nhưng đối tượng cũng không trả lại tiền cho khổ chủ mà tìm cách chiếm đoạt.

Trương Thị Lan Anh từng bị tuyên 16 năm tù về tội lừa đảo, sau nhiều lần được hoãn thi hành án, nữ quái ra ngoài lừa của nhiều người

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã thực hiện việc khám xét chỗ ở của Trương Thị Lan Anh và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội.

Tuy thủ đoạn không mới, song đối tượng đã lừa đảo nhiều người bằng những hình ảnh chụp chung hoặc cắt ghép với các đồng chí lãnh đạo các cấp, từ đó tạo vỏ bọc để thực hiện hành vi phạm tội.

Qua vụ án này, Công an tỉnh Quảng Bình khuyến cáo người dân nên nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh mắc bẫy đối tượng xấu. Khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

Dính án 16 năm tù, vẫn tiếp tục lừa đảo?

Đáng chú ý, tháng 1-2015, TAND tỉnh Quảng Bình từng tuyên phạt bị cáo Trương Thị Lan Anh 16 năm tù cũng về tội ” Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Sau đó, Trương Thị Lan Anh đã có kháng cáo, tháng 11-2015, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án, không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm với hình phạt 16 năm tù.

Do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên Trương Thị Lan Anh đã được cơ quan chức năng cho hoãn thi hành án. Từ đó đến nay, đối tượng đã nhiều lần lấy lý do mang thai để xin hoãn thi hành án.

Gần đây, mặc dù đang trong thời gian bị cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng Trương Thị Lan Anh đã từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh thuê một căn hộ cao cấp, tiếp tục lừa “chạy việc”, “chạy” dự án để chiếm đoạt nhiều tỉ đồng của nhiều nạn nhân.

HOÀNG PHÚC

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/su-that-ve-nguoi-dan-ba-sang-chanh-truong-thi-lan-anh-20230428114958718.htm

 

XEM THÊM