Sự thật về quán ‘trà đá bà Vân’, sáng bán trà, chiều đi xế hộp tiền tỉ

Hình ảnh về quán “trà đá bà Vân” được chia sẻ trên mạng xã hội khiến chủ quán khá bất ngờ. Bà Vân cho hay đó chỉ là hình ảnh những khách hàng trêu đùa, bản thân không giàu có như trong nội dung được đăng trên Facebook.

Mới đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh và nội dung về một quán trà đá mới khai trương. Đáng nói, quán trà đá này ở trong một ngôi nhà rộng, mặt tiền đẹp và có biển quảng cáo điện tử với dòng chữ “trà đá bà Vân”.

Thông tin bà Vân sáng bán trà đá, chiều đi siêu xe gây xôn xao mạng xã hội

Theo nội dung được chia sẻ, người phụ nữ bán trà đá chỉ bán hàng vì đam mê chứ không phải kiếm tiền. Thậm chí, đến chiều về, bà lại đánh chiếc xe sang Mercedes vào nhà thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, quán trà đá nói trên nằm ở số 150 Hạ Đình (P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội), chủ quán trà đá là bà Lê Thị Hồng Vân (60 tuổi).

Ngôi nhà bà Vân mỗi ngày bán trà đá

Chia sẻ về hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội, bà Vân cho biết bà rất bất ngờ vì đây chỉ là hình ảnh những khách hàng hay uống trà ở quán trêu mình chứ không phải bản thân giàu có như trong nội dung được đăng trên Facebook.

“Các cháu uống nước ở đây rồi chụp ảnh trêu tôi khi thấy biển hiệu quán trà đá bằng đèn led. Nói thật, ở tuổi của tôi thì đúng là không phải bán nước vì tiền nữa. Tiền thì lúc nào cũng cần nhưng giờ mình chỉ cần sức khoẻ. Mỗi ngày ở đây, tôi chỉ kiếm chút tiền lẻ mua rau và bán trà đá để giải khuây”, bà Vân cười và chia sẻ.

Bà Vân và chiếc “siêu xe” gây xôn xao cộng đồng mạng

Bà Vân cho biết thêm bà đã bán trà đá được 24 năm. “Trước đây, người dân đến uống trà đá đông lắm, tôi để bàn ghế ở vỉa hè đối diện mà lúc nào cũng đông khách. Có những hôm bán được cả trăm cốc trà đá nhưng từ khi có dịch bệnh, nhiều người đã bỏ thói quen này nên khá vắng khách”, bà Vân kể.

Bà Vân cũng bất ngờ khi hình ảnh mình gây xôn xao mạng xã hội

Về ngôi nhà mặt phố, giá tiền tỉ bà Vân thừa nhận đây chính là nhà mình. Trước đây, ngôi nhà được hai vợ chồng bà mua từ năm 1989. Sau đó, được xây đơn giản với mục đích cho thuê phòng trọ, bà Vân chỉ sử dụng một khoảng không gian ở tầng 1 để bán trà đá. Khi những người con của vợ chồng bà trưởng thành, về nhà mở cơ sở nha khoa, căn nhà mới được xây khang trang như thế.

“Vừa rồi con gái tôi làm biển quảng cáo cho phòng khám nha khoa, khi thấy tôi bán trà đá ở dưới, nên các con tiện để dòng chữ ‘trà đá bà Vân” thôi chứ tôi đã bán ở đây bao nhiêu năm, ai chả biết”, bà Vân nói.

Ngoài việc bán trà đá, bà Vân còn bán thẻ điện thoại, bơm xe

Nhiều năm bán trà đá, ở tuổi 60, bà Vân phải thức dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị bởi đối tượng phục vụ chính là những công nhân của nhà máy Rạng Đông. “Tôi bán sớm chủ yếu để phục vụ người dân lao động, người ta đi sớm, qua làm chén nước, bao thuốc xong là người ta đi luôn”, bà nói thêm.

Cuối cùng, nói về chiếc Mercedes được cho là của bà mỗi khi chiều về, bà Vân cho hay, đó là xe của bạn con gái bà mang đến gửi. “Làm sao mà tôi giàu thế, bán trà đá mà mua được xe này thì ở Hà Nội chắc ai cũng bán”, bà Vân dí dỏm chia sẻ.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/su-that-ve-quan-tra-da-ba-van-sang-ban-tra-chieu-di-xe-hop-tien-ti-post1526581.html?fbclid=IwAR0F3s91jjVms2U-ROpnF2F5c3AmL9tRJlPmII2kDY5Z7Zrtq4ty1yNe4bo

XEM THÊM