Sư trụ trì Tiền Giang ra miền Trung tặng quà cho đồng bào vùng lũ

Hướng về miền Trung ruột thịt, đại đức Thích Minh Phước trụ trì chùa Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) vừa xuất hành ra vùng lũ thăm, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đại đức Thích Minh Phước đến xã vùng sâu Trà Lâm – Ảnh: Mỹ Tho

Đại đức Thích Minh Phước đến 2 xã vùng sâu bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ mấy ngày qua gây ra, là xã Trà Lâm và Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Mỗi phần quà tặng trị giá 500.000 đồng do các nhà hảo tâm đóng góp – Ảnh: Mỹ Tho

Đại đức thăm hỏi ân cần về sức khỏe, cuộc sống của bà con, đồng thời trao quà cho bà con vùng lũ. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Tổng số quà tặng là 400 phần. Gia đình, người thân ca sĩ Lý Hải – Minh Hà hỗ trợ 200 phần quà; 200 phần quà còn lại do các phật tử, nhà hảo tâm xa gần ủng hộ.

Năm 2020, đại đức Thích Minh Phước cũng đã vận động được khoảng 7 tỉ đồng từ các nhà hảo tâm đi đến các tỉnh miền Trung cứu trợ, tặng nhà tình thương cho hàng nghìn gia đình nạn nhân bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ảnh: Mỹ Tho

Đại đức Thích Minh Phước là người đầu tiên của tỉnh Tiền Giang đi thăm, tặng quà cho đồng bào Miền Trung đang gặp khó khăn.

Đồng bào vùng lũ trong buổi đại đức Thích Minh Phước tặng quà – Ảnh: Mỹ Tho

Đại đức Thích Minh Phước cho biết, ra tận nơi mới thấy bà con vùng lũ xót xa lắm, cuộc sống rất khó khăn. Có một số điểm tại các xã còn ngập nước, chưa đi ra vào được. Đoàn cứu trợ của Tiền Giang ra là đoàn đầu tiên đến với bà con vùng lũ. Bà con rất vui mừng, phấn khởi vì đến nay, rất ít đoàn đến thăm tặng quà, do đường sá đi lại khó khăn. “Tôi dự kiến về chùa bàn bạc, có thể kêu gọi phật tử, nhà hảo tâm ủng hộ vật chất để tiếp tục ra tặng cho bà con. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”- Đại đức Thích Minh Phước cho biết như vậy.

Mỹ Tho

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/su-tru-tri-tien-giang-ra-mien-trung-tang-qua-cho-dong-bao-vung-lu-188441.html

 

XEM THÊM