Tài xế chạy từ Bắc vào Nam nêu lý do suýt mất mạng tại Hậu Giang

Sau khi trải qua cơn thập tử nhất sinh, chia sẻ cùng các bác sĩ, ông C. cho biết bản thân làm nghề tài xế xe đường dài nên thường xuyên hút thuốc lá để giảm căng thẳng.

Ngày 8-11, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết vừa kịp thời cứu sống một tài xế lái xe đường dài bị nhồi máu cơ tim cấp, nguy cơ tử vong rất cao.

Ông T.V.C suýt mất mạng khi đang lái xe tải chạy từ Bắc vào Nam

Theo đó, công việc thường ngày của ông T.V.C (47 tuổi; ngụ Quảng Ngãi) là tài xế lái xe tải chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh miền Tây và ngược lại. Khi đến tỉnh Hậu Giang, ông C. thấy nặng ngực nhiều nên vào khám tại y tế địa phương và được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, sau đó được chuyển khẩn cấp đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Tại khoa cấp cứu, ông C. đau ngực dữ dội, khó thở ngày càng tăng, điện tim có hình ảnh nhồi máu cơ tim cấp, có chỉ định can thiệp mạch vành cấp cứu. Tuy nhiên, ông C. lại không có người thân để thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định.

Với phương châm “cứu người như cứu hỏa”, việc cấp cứu và xử trí trong thời gian vàng là yếu tố sống còn quyết định sinh mạng người bệnh. Vì thế, Ban Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long quyết định đứng ra ký cam đoan thay cho gia đình người bệnh.

Ngay lập tức, ê-kíp bác sĩ trực đã đưa ông C. đi chụp mạch vành cấp cứu, kết quả ghi nhận tắc cấp nhánh liên thất trước, được đặt 1 stent để tái thông và sử dụng thuốc trợ tim để hỗ trợ.

Sức khỏe của ông C. sau đó ổn định, giảm đau ngực, ngưng được thuốc vận mạch, và có thể tự ăn cháo được.

Sau khi trải qua cơn thập tử nhất sinh, chia sẻ cùng các bác sĩ, ông C. cho biết bản thân làm nghề tài xế xe đường dài nên thường xuyên hút thuốc lá để giảm căng thẳng. Đồng thời, do phải chạy xe xuyên đêm từ Bắc vô Nam nên việc ngủ đủ giấc và ăn uống đều độ là rất khó đối với người đàn ông này. Đây đều là những yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch.

Theo BS.CKI. Nguyễn Tuấn Nghĩa, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc – Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, nhồi máu cơ tim là một bệnh lý nguy hiểm, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời. Trường hợp nêu trên, bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên, nếu can thiệp chậm trễ có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như hở van 2 lá do đứt dây chằng, rối loạn nhịp tim, thậm chí là rung thất, vỡ tim, ngưng tuần hoàn hô hấp… May mắn là người bệnh được can thiệp kịp thời và sức khỏe hồi phục tốt.

CÔNG TUẤN

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/suc-khoe/nguoi-dan-ong-suyt-mat-mang-vi-thuong-hut-thuoc-la-de-giam-cang-thang-20221108115547888.htm

XEM THÊM