Tài xế xe dịch vụ chửi, đuổi, ném vali của du khách ở Đà Lạt

Clip tài xế chửi mắng, ném đồ của khách du lịch lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận tại TP Đà Lạt. Các cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã vào cuộc xác định danh tính tài xế và cho biết sẽ xử lý nghiêm.

Ngày 23/12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video dài hơn 6 phút, quay lại cảnh một người đàn ông lái xe ô tô biển số 49A-334.36, liên tục chửi mắng du khách với lời lẽ tục tĩu, ném vali ra đường.

Đoạn video trên đã gây bức xúc dư luận địa phương bởi lối hành xử thiếu văn hóa của tài xế.

Theo chị Đặng Thị Hoàng Yến (26 tuổi, ngụ tại TP HCM), tối 22/12, chị cùng hai người gọi taxi di chuyển từ TP Đà Lạt xuống sân bay Liên Khương để về TP HCM. Khi liên hệ xe, tài xế hứa hẹn sẽ tới ngay, nhưng sau nhiều cuộc điện thúc giục, phải hơn 30 phút, một tài xế mới điều khiển xe tới.

Va li của hành khách bị tài xế ném xuống đường. Ảnh cắt từ clip

Xe chạy được một đoạn thì xảy ra va chạm giao thông với một người điều khiển xe máy. Sợ trễ giờ bay, chị Yến đã đề nghị tài xế lên đường ngay nhưng tài xế này không thực hiện mà ở lại yêu cầu người điều khiển xe máy phải bồi thường thiệt hại do va chạm với ô tô.

Nhóm chị Yến đưa ra thỏa thuận nếu trễ giờ bay, phía tài xế phải chịu một nửa tiền vé, tương đương 1,5 triệu đồng và được đồng ý. Tuy nhiên, sau đó phía tài xế chỉ trả cho nhóm du khách 1 triệu đồng nên hai bên phát sinh mâu thuẫn.

Tài xế điều khiển ô tô biển số 49A-334.36 chở nhóm khách quay lại Đà Lạt, đồng thời chửi mắng tục tĩu, xúc phạm hành khách.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt đã đề nghị Công an thành phố vào cuộc. Lực lượng chức năng đã xác định được tài xế xúc phạm nhóm nữ du khách là ông P.V.C và mời lên làm việc.

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt cho biết, đã liên lạc với chị Yến để xác minh vụ việc, đồng thời có thư xin lỗi tới nhóm du khách. Phòng sẽ kiến nghị UBND thành phố Đà Lạt có công văn gửi đến hãng taxi hủy hợp đồng đối với tài xế có hành động thiếu văn minh, lịch sự trong giao tiếp.

“Tháng 4/2022, TP Đà Lạt đã ban hành và tuyên truyền rộng rãi về “Quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt”, do đó những hành vi thiếu tôn trọng khách hàng như thế này cần được xử lý triệt để, không để ảnh hưởng đến thương hiệu “Người Đà Lạt hiền hòa – thanh lịch – mến khách”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Tài xế xe dịch vụ ở Đà Lạt ch…ửi mắng, ném đồ của khách

 

Theo Kim Anh (Tiền Phong)

XEM THÊM