Tạm giam 11 nhân viên Công ty Luật Power Law chuyên cắt ghép ảnh, gọi điện vu khống để đòi nợ

Công an xác định 35 đối tượng có hành vi sử dụng, cắt ghép hình ảnh vu khống, đưa thông tin sai sự thật về người vay tiền để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích thu hồi nợ.

Ngày 1-12, Công an TPHCM đã tổ chức họp báo thông tin về vụ án vu khống để đòi nợ ở Công ty Luật TNHH Power Law (gọi tắt là Công ty Luật Power Law).

Lãnh đạo Công an TPHCM tại buổi họp báo. Ảnh: CHÍ THẠCH

Qua công tác nắm địa bàn, Công an quận 12 phát hiện một số công ty dùng điện thoại di động gọi điện đe dọa, chửi bới người vay tiền và người thân của họ. Đồng thời, các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để khủng bố bằng cách cắt ghép hình ảnh vu khống, đưa thông tin sai sự thật về người vay tiền, người thân… để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích thu hồi nợ.

Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành rà soát, lên danh sách và có kế hoạch đấu tranh, triệt phá.

Công an TPHCM khám xét Công ty Luật Power Law
Ngày 19-11, Công an quận 12 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM cùng một số phòng nghiệp vụ Công an TPHCM ập vào kiểm tra hành chính với Công ty Luật TNHH Power Law nằm ở Quốc lộ 1, phường An Phú Đông. Tại đây, công an phát hiện có 196 nhân viên đang làm việc trên máy tính.

Lực lượng chức năng đã niêm phong vật dụng, thiết bị điện tử và đưa 83 nhân viên có nghi vấn liên quan đến hoạt động phạm tội về trụ sở làm việc.

Công an TPHCM khám xét Công ty Luật Power Law

Qua điều tra, công an xác định 35 đối tượng có hành vi sử dụng, cắt ghép hình ảnh vu khống, đưa thông tin sai sự thật về người vay tiền, người thân… để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích thu hồi nợ. Đồng thời kiểm tra, khai thác dữ liệu máy tính, thiết bị điện tử của những đối tượng có liên quan, công an xác định có khoảng 300 bị hại trên cả nước.

Đến nay, công an đã xác minh làm việc với 14 bị hại và xác định được 13 đối tượng thực hiện hành vi vu khống.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tội “Vu khống” quy định tại khoản 2, Điều 156 Bộ luật Hình sự. Trong 13 bị can, bắt giữ 11 đối tượng để tạm giam, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can.

CHÍ THẠCH/báo SGGP

Nguồn : https://ttbc-hcm.gov.vn/tam-giam-11-nhan-vien-cong-ty-luat-power-law-chuyen-cat-ghep-anh-goi-dien-vu-khong-de-doi-no-31329.html

XEM THÊM