Tạm giam Giám đốc Trung tâm Pháp y Quảng Ngãi

Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa có Lệnh tạm giam đối với Giám đốc Trung tâm Pháp y Quảng Ngãi để điều tra hành vi ‘Nhận hối lộ’.

Để bảo đảm hoạt động của Trung tâm Pháp y, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã phân công Phó Giám đốc Sở phụ trách điều hành đơn vị này từ ngày 10/3/2023. (Ảnh: ĐÔNG HUYỀN)

Theo đó, căn cứ Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự; Lệnh tạm giam số 09/LTG-VKSTC-C1 của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng 21 ngày đối với ông Phạm Ngọc Phượng, sinh năm 1970, Giám đốc Trung tâm Pháp y Quảng Ngãi về hành vi “Nhận hối lộ”.

Trước đó, ngày 25/2, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tạm giữ khẩn cấp ông Phượng về hành vi “Nhận hối lộ” phạm vào Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Một tuần bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao có Lệnh tạm giam đối với Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Phạm Ngọc Phượng từng là Trưởng khoa Giải phẫu bệnh kiêm Trưởng phòng Pháp y Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Năm 2016, ông Phượng được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Pháp y trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nơi có chức năng giám định pháp y, giám định thương tích… khi có quyết định trưng cầu giám định của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Các kết quả giám định, kết luận giám định được xem là một trong những nguồn của chứng cứ. Trong đó, kết luận giám định phải là những gì có thật, được thu thập theo trình tự, thủ tục do Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 quy định; được dùng làm căn cứ để xác định có hay không có hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội và những tình tiết khác có ý nghĩa trong việc giải quyết vụ án.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, để bảo đảm hoạt động của Trung tâm Pháp y, đơn vị đã phân công ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tạm thời phụ trách điều hành từ ngày 10/3/2023.

Trước đó, Báo Nhân Dân đã đưa tin, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc tạm giữ khẩn cấp Phạm Ngọc Phượng để điều tra hành vi “Nhận hối lộ” phạm vào Điều 354 Bộ luật Hình sự.

ĐÔNG HUYỀN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tam-giam-giam-doc-trung-tam-phap-y-quang-ngai-post742847.html 

XEM THÊM